Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng từng gây rối trật tự công cộng là nhóm tín dụng đen

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin vừa triệt phá nhóm tín dụng đen từng là những đối tượng có tiền án, tiền sự trước đó về các hành vi như “Gây rối trật tự công cộng”, “Trộm cắp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”. Có đối tượng có đến 3 tiền án.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Văn Ngọc, SN 1993; Vũ Văn Phong, SN 1984; Hoàng Văn Phương, SN 1978; Đỗ Văn Cảnh, SN 1985; Ngô Huỳnh Thủ, SN 1988; Đỗ Quốc Hưng, SN 1996 đều trú tại xã Thống Nhất, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 

Kết quả điều tra ban đầu xác định từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã sử dụng mạng Internet thông qua trang web quản lý có địa chỉ: http://2Cash.pro để quản lý, điều hành hoạt động cho vay “tín dụng đen”. Tính đến nay các đối tượng đã cho khoảng 2.200 lượt vay (hai nghìn hai trăm lượt) với mức lãi từ 3.000 đồng/triệu/ngày đến 6.000 đồng/triệu/ngày, tương ứng từ 109,5%/năm đến 219%/năm. Tổng số tiền các đối tượng dùng để cho vay khoảng 81 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 18,5 tỷ đồng.

 

Quang Ninh: Triet pha nhom doi tuong tung gay roi trat tu cong cong la nhom tin dung den - Hinh anh 1
Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá nhóm tín dụng đen. Ảnh Công an cung cấp 

Theo cơ quan Công an các đối tượng này cho vay nặng lãi trong bối cảnh dịch Covid19 diễn biến phức tạp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Các đối tượng thực hiện hành vi cho vay nặng lãi là căn nguyên dẫn tới những hành vi phạm tội nguy hiểm khác như cướp, giết, cố ý gây thương tích… nếu không được đấu tranh, triệt phá kịp thời.

 

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo những ai là người vay của các đối tượng trên thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự để phối hợp làm việc.

 

Tin liên quan