Quảng Ninh: Vận tải thuỷ, đường bộ hoạt động như thế nào trong trạng thái mới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh tại Văn bản số 7355/UBND-GT2 ngày 17/10/2021 "V/v tổ chức hoạt động GTVT theo Quyết định số 1812/QD-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ GTVT". Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn tạm thời về tổ chức vận tải đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 18/10/2021 đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách:

Vận tải khách nội tỉnh, khách liên tỉnh từ tỉnh Quảng Ninh đến địa bàn ở cấp 1 (vùng xanh), cấp 2 (vùng vàng) và ngược lại vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Vận tải khách từ Quảng Ninh đến địa bàn vùng cấp 3 (màu cam) và ngược lại tuyến cố định được hoạt động trở lại một số tuyến. Tuy nhiên tần suất không vượt quá 50% số chuyến đã đăng kí. Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các loại hình vận tải hành khách bằng hợp đồng, taxi, xe buýt.

Vận tải khách Quảng Ninh đến vùng cấp 4 (màu đỏ) và ngược lại tiếp tục dừng hoạt động, trừ trường hợp đăc biệt được UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép.

Đối với hoạt động vận tải người nội bộ: Vận tải người từ tỉnh Quảng Ninh đến địa bàn ở cấp 1 và cấp 2 và ngược lại hoạt động bình thường.

 Ngành vận tải Quảng Ninh hoạt động trở lại trong trạng thái mới.

Từ Quảng Ninh đến địa bàn có dịch ở cấp 3, cấp 4 thực hiện theo hướng dẫn của Sở GTVT nơi đến và thực hiện giãn cách chỗ trên phương tiện.

Từ địa bàn có dịch ở cấp 3 đến Quảng Ninh được phép hoạt động và thực hiện giãn cách chỗ trên phương tiện; Trước khi đến Quảng Ninh phải thông báo (biển số phương tiện, về thời gian đến, danh sách người đến, số điện thoại liên hệ, thời gian lưu trú) cho UBND địa phương nơi đến qua đường dây nóng; Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo yêu cầu của cơ quan y tế địa phương (nếu có).

Từ địa bàn có dịch ở cấp 4 đến tỉnh Quảng Ninh trước khi đến phải gửi thông báo (biển số phương tiện, về thời gian đến, danh sách người đến, số điện thoại liên hệ, thời gian lưu trú) và các giấy tờ liên quan cho UBND cấp huyện nơi đến để xác nhận việc tiếp nhận công dân đến địa bàn, hướng dẫn về y tế theo quy định; Có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận kết quả; Xuất trình văn bản xác nhận việc tiếp nhận công dân của địa phương nơi đến khi vào tỉnh Quảng Ninh; Thực hiện cách ly y tế theo khoản 3 Mục II Hướng dẫn tạm thời kèm theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế và hướng dẫn của địa phương nơi đến.

Khi vào tỉnh Quảng Ninh không dừng, đỗ, tiếp xúc với người khác dọc đường; chỉ rời phương tiện khi đến điểm cách ly y tế và có nhân viên y tế của địa phương hướng dẫn (Trừ trường hợp không phải cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế).

Hoạt động vận tải hàng hóa (gồm vận tải kinh doanh và vận tải nội bộ): Hoạt động bình thường ở các cấp độ dịch.

Về phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các đơn vị vận tải đường bộ, đường thủy nội địa tuân thủ yêu cầu về y tế tại khoản 2 Mục I Phần 2 (đối với hành khách), tại khoản 4 Mục II Phần 2 (đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, người đi theo xe), tại khoản 3 Mục IV Phần 2. Trước khi tổ chức các hoạt động của đơn vị, phải chuẩn bị đảm bảo các điều kiện, yêu cầu, hướng dẫn tại Mục II (đối với đơn vị đường bộ), Mục VI (đối với đơn vị đường thủy nội địa, bến phà). Hướng dẫn tạm thời kèm theo Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT và các hướng dẫn cụ thể tại văn bản này.

 

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN

Tin liên quan