Quét mã QR thay thế khai báo y tế tại chỗ ở 23 chốt kiểm dịch

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc thực hiện khai báo qua mã QR-code giúp người dân tiết kiệm thời gian, đảm bảo giữ khoảng cách khi đi qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cửa ngõ.

 Người dân thực hiện khai báo y tế tại chỗ ở chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội triển khai việc "Khai báo di chuyển nội địa (Phòng chống dịch Covid-19)" bằng hình thức quét mã QR code tại địa chỉ Website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trên điện thoại thông minh khi qua 23 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Theo đó, người tham gia giao thông khi đi qua các chốt kiểm soát dịch sẽ xuất trình các loại giấy tờ có liên quan (giấy đi đường, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân), đồng thời nhân viên y tế tại đây sẽ quét mã QR code thay cho việc khai báo y tế tại chỗ.

Sau khi xuất trình đầy đủ mã QR code và các loại giấy tờ, người tham gia giao thông có thể di chuyển đến địa điểm đã khai báo trên Website trên. Với nguyên tắc "1 cung đường 2 điểm đến", việc khai báo di chuyển giúp cho công tác truy vết F0, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố được thực hiện có hiệu quả.

Các thao tác này tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông, đồng thời làm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và cải thiện đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch. Vì vậy, Phòng CSGT khuyến khích người dân truy cập Website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện việc khai báo trên.

Trước đó, Hà Nội triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 23 chốt cửa ngõ, các chốt này có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, ôtô cá nhân, xe máy (các địa phương giáp ranh có dịch), đảm bảo an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Mọi phương tiện vào TP đều phải dừng lại để tài xế, hành khách đo thân nhiệt, khai báo y tế, xét nghiệm nhanh COVID-19 những trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết, kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm. Các chốt kiểm dịch cũng kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người từ các tỉnh, TP khác trở về Hà Nội.

Do tại một số chốt cửa ngõ, lượng phương tiện đông đúc dẫn đến dễ gây ra ùn tắc cục bộ, đến nay tình trạng này đã được xử lý tương đối hiệu quả khi hiện tượng ùn ứ phương tiện đã giảm thiểu rất nhiều. Hiện nay, các cơ quan quản lý vẫn đang tiếp tục triển khai thêm các biện pháp để thực sự tạo điều kiện lưu thông thuận lợi nhất trong việc di chuyển của người dân trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp.

Tin liên quan