Rà soát người dân có nhu cầu đi và về Thủ đô

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người dân có thể liên hệ, đăng ký với Công an xã, phường, thị trấn để Công an TP tập hợp đề xuất phương án hỗ trợ đưa, đón.

Ra soat nguoi dan co nhu cau di va ve Thu do - Hinh anh 1
 Hà Nội rà soát người dân có nhu cầu về Thủ đô và ngược lại.

Ngày 15/8, Công an TP Hà Nội vừa có văn bản hoả tốc gửi trưởng công an các quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát nhu cầu về quê và quay trở lại Hà Nội của người dân.

Công văn hoả tốc nêu, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, UBND TP, để tránh tình trạng người dân tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân về địa phương nơi cư trú, không đảm bảo yêu cầu về kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Công an TP Hà Nội đã ban hành công văn rà soát nhu cầu trở về địa phương khác của người dân đang cư trú trên địa bàn Thủ đô.

Cụ thể các trường hợp cần rà soát bao gồm người dân sinh sống và làm việc tại TP Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê; người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua gia đình, người thân...).

Người dân có thể liên hệ, đăng ký với Công an xã, phường, thị trấn để Công an TP tập hợp đề xuất phương án hỗ trợ đưa, đón người dân từ các tỉnh, TP khác về Hà Nội; người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Công an TP cũng giao Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung văn bản này nhằm thiết thực giúp đỡ người dân đạt được nguyện vọng chính đáng của mình.

Tin liên quan