Sà lan chở 400 tấn đá bị lật trên sông Đồng Nai

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vào thời điểm tai nạn xảy ra, trên xà lan có một thuyền trưởng và một thuyền viên. Cả hai đều rơi xuống sông nhưng may mắn được cứu sống.

 Chiếc sà lan bị chìm trên sông Đồng Nai.

Sáng 5/7, tin từ Trạm Biên phòng cửa khẩu Nà Rồng (TP Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị vừa cứu sống hai người gặp nạn trong vụ xà lan chở 400 tấn đá bị lật trên sông Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 40 phút ngày 4/7, sà lan mang số hiệu LA- 06745 do anh Nguyễn Trường Lưu (SN 1975, quê Long An) làm thuyền trưởng cùng anh Nguyễn Văn Khánh (SN 1989, quê Vĩnh Long) là thuyền viên đang chở khoảng 400 tấn đá từ Đồng Nai về Long An.

Khi xà lan đi đến khu vực phao Fancon, đoạn đối diện Bến cảng xăng dầu Sài Gòn Petro thì gặp sóng to, gió lớn nên sà lan LA- 06745 bị lật úp. Trong lúc chiếc sà lan chìm xuống sông, anh Lưu và anh Khánh đã nhảy thoát ra ngoài.

Vào thời gian trên, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Trạm Kiểm soát số 1 của Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng đang làm nhiệm vụ ở gần đó đã kịp thời phát hiện và nhanh chóng sử dụng ca nô tiếp cận hiện trường, cứu được hai nạn nhân.

Sau đó, Trạm Biên phòng cửa khẩu Nà Rồng đã điều động thêm lực lượng, phương tiện của đơn vị và của người dân, phối hợp với các lực lượng chức năng kéo sà lan đang lật úp trên sông về neo tại khu vực an toàn phía tỉnh Đồng Nai để chờ trục vớt.

 

Tin liên quan