Sân bay Cần Thơ liên tiếp đón 3 chuyến về từ Hàn Quốc trong 1 buổi chiều

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 1/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của TP Cần Thơ. Cụ thể, theo ghi nhận trong buổi chiều ngày 1/3, liên tiếp có 3 chuyến bay đến từ Hàn Quốc đã hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, có hơn 600 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, theo chỉ đạo, hiện nay, những chuyến bay đến từ Hàn Quốc, nơi dịch bệnh Covid-19 bùng phát sẽ đáp xuống sân bay Cần Thơ, sân bay Vân Đồn (Quảng Nính) và sân bay Phù Cát (Bình Định) để giúp công tác kiểm soát và phòng ngừa được tốt hơn.

Căn cứ vào tình hình thực tế và theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, Ban chỉ đạo quốc gia đã đồng ý cho một số chuyến bay không hạ cánh ở xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), mà chuyển về sân bay Cần Thơ để đảm bảo việc đón và thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Cần Thơ, ngay khi hạ cánh xuống sân bay của địa phương này, những hành khách đến từ các thành phố đang có dịch Covid-19 của Hàn Quốc đều được bố trí đưa về khu cách ly tập trung.

"TP Cần Thơ đã triển khai rất chặt chẽ, từ vấn đề về khai báo y tế, kiểm dịch ngay tại Cảng hàng không và phân luồng về các khu tập trung để phân loại tổ chức cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Họ đã làm rất tốt" - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết.

Vĩnh Quang

Tin liên quan