Sân bay Cát Bi nhộn nhịp trở lại khi Hải Phòng hạ cấp độ dịch

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (TP Hải Phòng) cho biết, lượng khách đã rất đông từ 2 ngày qua. Đa phần là khách từ các tỉnh phía Nam về TP Hải Phòng cũng như một số tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Ông Vũ Duy Mật - Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cát Bi thông tin, lượng khách đã tăng 50% so với ngày thường, khi người dân có nhu cầu về quê đón Tết rất cao. Thống kê sơ bộ cho thấy hiện tại đã lên tới 40 chuyến bay trong ngày so với trước chỉ có 14. Chủ yếu là hành khách bay từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình… Đối với 10 đường bay nội địa đã mở cửa hết, như các tuyến bay TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Côn Đảo, Pleiku...

 Hành khách về quê đón tết đã tăng đột biến tại sân bay Cát Bi. Ảnh Hải Yến

Có mặt tại sân bay Cát Bi, ông Nguyễn Duy Khánh - một hành khách quê Thái Bình phấn khởi: “Ý định về quê của tôi có từ lâu nhưng vì phải nghe ngóng xem dịch bệnh ở quê như thế nào. Nay được biết các đường bay đã mở cửa trở lại tôi mừng lắm”.

Chị Mai Hoa nhà ở quận Lê Chân (TP Hải Phòng) thông tin thêm: “Là người con quê ở Hải Phòng tôi mong ngóng từng ngày được về TP. 2 ngày trước chúng tôi còn ngần ngại vì Hải Phòng vẫn là vùng có cấp độ dịch không an toàn nên lại chờ đợi. Khi biết TP Hải Phòng đã hạ một cấp độ dịch, đường bay lại mở cửa nên tôi cùng với con trai nhỏ đã mua vé để kịp về đón Tết cùng với gia đình. Tôi cảm thấy rất may mắn”.

 Sau mỗi chuyến bay hãng hàng không Vietnam Airline lại tiến hành phun khử khuẩn ở tàu bay. 

Ông Hoàng Văn Dũng - Đại diện hãng hàng không Vietnam Airline cho biết, trong dịp cao điểm Tết 2022, do các tỉnh thành nới lỏng việc di chuyển giữa các địa phương nên việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn. Riêng đường bay TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng, Vietnam Airlines đã tăng tần suất chuyến bay từ 2 chuyến/ngày thành 5 chuyến/ngày, lượng khách tăng vọt so với giai đoạn trước và cùng kỳ.

Bên cạnh đó, Vietnam Airline đã huy động người lao động đi làm đủ 100% quân số, đảm bảo an toàn phòng dịch, tuân thủ yêu cầu của Bộ Y tế, Bộ GTVT về việc kiểm soát xét nghiệm Covid-19 đối với những khách đến từ địa phương có cấp độ dịch mức 4. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn tàu bay mỗi khi phục vụ xong chuyến bay, phun khử khuẩn khu vực ga đến.

 Hãng hàng không Vietnam Ariline đã huy động 100% quân số để phục vụ hành khách. Ảnh Vĩnh Quân 

Được biết, ngày 21/1 TP Hải Phòng đã hạ thêm một cấp độ dịch Covid-19 khi từ vùng cam (cấp độ 3) xuống vùng vàng (cấp độ 2). Hải Phòng không còn quận, huyện nào thuộc vùng đỏ, vùng cam.

Với cấp phường xã, TP Hải Phòng còn 4 vùng đỏ là phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh); xã Hồng Phong, xã An Đồng (huyện An Dương) và phường Đổng Quốc Bình (quận Ngô Quyền).

Do vậy, một số hoạt động như tham quan du lịch, dịch vụ ăn uống hoạt động tại các trung tâm thương mại, siêu thị… sẽ hoạt động 100% công suất. Các cơ sở kinh doanh bar, vũ trường, karaoke… được hoạt động 50% công suất.

VĨNH QUÂN/KTĐT

Tin liên quan