Sân bay Đồng Hới khai thác trở lại

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đại diện Cảng vụ hàng không Việt Nam (Cục Hàng không Việt Nam) cho biết, 9 giờ sáng 20/10, sân bay Đồng Hới đã mở cửa khai thác trở lại do thời tiết đã đảm bảo an toàn cho các chuyến bay đi/đến.

San bay Dong Hoi khai thac tro lai - Hinh anh 1
Cục Hàng không Việt Nam cho phép sân bay Đồng Hới khai thác trở lại. 

Được biết, do ảnh hưởng của bão số 6 chỉ có duy nhất một chuyến bay của Vietjet Air từ Quảng Bình đi TP Hồ Chí Minh bị hủy do thời tiết xấu.

Theo kế hoạch, trong chiều 20/10, có 3 chuyến bay do hãng hàng không Vietnam  khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác chặng TP Hồ Chí Minh đi Quảng Bình. Chặng Hà Nội - Quảng Bình có 2 chuyến bay do Vietnam Airlines và Bamboo Airways khai thác.

Trước đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Đồng Hới từ 6 giờ ngày 20/10 đến 13 giờ ngày 20/10 (giờ địa phương) do ảnh hưởng của cơn bão số 6.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế phù hợp theo quy định hiện hành; chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành bay đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Sau khi sân bay Đồng Hới tạm đóng cửa, các hãng hàng không nội địa cũng phát thông báo điều chỉnh giờ bay các chuyến đang khai thác thường lệ tới sân bay này.

Tin liên quan