Sân bay Nội Bài dự kiến đón hơn 2 nghìn khách trong ngày hôm nay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong những ngày qua lượng khách nhập cảnh trên thực tế tại sân bay Nội Bài đều giảm so với lượng khách đặt chỗ.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) cho biết, theo lịch bay trong ngày 22/3 sẽ đón khoảng 2.348 hành khách (số liệu đặt chỗ, với 2.146 khách Việt Nam, 202 khách quốc tế) từ 15 chuyến bay đến từ Đức, Nga, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, UAE, Nhật Bản, Ấn Độ…

Ngày hôm qua 21/3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 1.451 hành khách, giảm nhiều so với lượng khách đặt chỗ (khách đặt chỗ 1.782). Như vậy, những ngày qua lượng khách nhập cảnh trên thực tế ở Nội Bài đều giảm so với lượng khách đặt chỗ.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Ngoại giao thông báo, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam quyết định: Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

Các cơ quan chức năng trong nước xem xét duyệt cấp thị thực phù hợp (nếu cần thiết) cho các trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và những trường hợp đặc biệt nói trên. Các trường hợp này phải hoàn thành thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo quy định. Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam có hình thức cam kết thực hiện giám sát y tế đối với công dân nước mình trong thời gian công tác ở Việt Nam.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan