Sân bay Nội Bài và Vân Đồn đón hơn 800 khách về nước trong ngày 23/3

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những ngày qua lượng khách nhập cảnh trên thực tế ở Nội Bài đều giảm so với lượng khách đặt chỗ.

San bay Noi Bai va Van Don don hon 800 khach ve nuoc trong ngay 23/3 - Hinh anh 1
Ảnh: Ngọc Tú

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trong ngày 23/3 sân bay này đón 276 hành khách nhập cảnh. Số hành khách này về Việt Nam trên 4 chuyến bay từ Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan). 100% khách về Nội Bài trong ngày 23/3 đều là người Việt Nam.

Ban đầu, dự kiến sẽ có 884 hành khách hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, 2 chuyến bay của Vietnam Airlines từ Anh và Đức chở theo 608 khách đã chuyển hướng hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) trong sáng nay.

Trước đó, trong ngày 22/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đón 1.712 hành khách nhập cảnh, đều là người Việt Nam. Con số này giảm đáng kể so với lượng khách đặt chỗ (2.348 khách).

Còn trong ngày 21/3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 1.451 hành khách, giảm nhiều so với lượng khách đặt chỗ (khách đặt chỗ 1.782). Như vậy, những ngày qua lượng khách nhập cảnh trên thực tế ở Nội Bài đều giảm so với lượng khách đặt chỗ.

Cũng trong ngày 21/3, Bộ Ngoại giao thông báo, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam quyết định: Tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

Thủy Nguyễn

Tin liên quan