Sân bay Tân Sơn Nhất tăng tần suất lượt cất, hạ cánh cao điểm sau Tết

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản điều chỉnh tham số điều phối tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) dựa trên cơ sở báo cáo của các hãng hàng không Việt Nam về nhu cầu vận chuyển hàng không giai đoạn từ nay đến ngày 20/2, đặc biệt là nhu cầu từ các tỉnh phía Bắc vào phía Nam qua sân bay này trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua.

Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN) 

Cụ thể, giai đoạn từ 10-20/2, tham số điều phối đường hạ, cất cánh là 48 chuyến/giờ cho các khung giờ từ 6 giờ-23 giờ 55 (giờ địa phương) và 36 chuyến/giờ cho  các khung giờ từ 0 giờ-5 giờ 55 (giờ địa phương); tham số điều phối nhà ga Nội địa đi là 26 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đến là 24 chuyến/giờ.

Giai đoạn từ 21/2-30/04/2022, tham số điều phối đường hạ cất cánh là 30 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 24 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đến là 20 chuyến/giờ.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm việc trả Slot (lượt chuyến cất hạ cánh) không sử dụng theo quy định, sử dụng đúng Slot theo phép bay đã cấp để tăng hiệu quả trong việc điều phối, sử dụng Slot đồng thời tăng cường khai thác các khung giờ đêm.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không Miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tăng cường phương tiện vận tải công cộng, taxi để đáp ứng nhu cầu của hành khách đi các chuyến bay nội địa khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, góp phần giảm thiểu ùn tắc tại cảng.

Các cảng hàng không địa phương có hệ thống đèn đêm phối hợp với các hãng hàng không, bố trí nguồn lực để đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác các khung giờ đêm của các hãng hàng không.

Tin liên quan