Sân bay Vân Đồn đón thêm 2 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoảng 13h30 hôm nay (19/3) Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh đã đón thêm 2 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước an toàn.

Được biết 2 chuyến bay mang số hiệu VN357 và VN331 của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Fukuoka và Kansai (Nhật Bản) lúc 7h, ngày 19/3, đưa 98 công dân Việt Nam đang học tập, công tác tại Nhật Bản về nước theo đề xuất, nguyện vọng của nhân dân và tinh thần vì cộng đồng của Chính phủ Việt Nam.
Để đón hành khách trở về từ quốc gia có dịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lên kế hoạch cụ thể tránh lây nhiễm chéo lan ra cộng đồng.

Theo đó, máy bay trở về từ quốc gia có dịch Covid – 19 được Sân bay Vân Đồn hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay và hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt thông qua hệ thống máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hiển thị cảnh báo tự động để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn; tiến hành phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay. Hành khách được sắp xếp di chuyển về khu cách ly theo quy định bằng xe chuyên dụng, hành lý khử trùng và vận chuyển bằng xe riêng.
Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng; không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí; sân bay thực hiện vệ sinh, xịt khử trùng nơi đón tiếp và các vị trí có hành khách đi qua ngay sau khi kết thúc đón tiếp.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sân bay Vân Đồn được chỉ định là nơi tiếp nhận các chuyến bay không thường lệ từ các quốc gia có dịch Covid – 19. Đến nay Sân bay này đã đón tiếp được 18 chuyến bay, thực hiện vận chuyển gần 2.347 công dân Việt Nam và 160 khách nước ngoài trở về an toàn từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu khác.
Cũng theo Sở Y tế Quảng Ninh hiện địa bàn tỉnh chưa ghi nhận thêm ca mắc mới về Covid – 19. Toàn tỉnh có 83 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 755 người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế.
Tổng số ca đã sàng lọc xét nghiệm là 1.528 ca, trong đó 1.4467 ca âm tính, 75 ca đang chờ kết quả và 6 ca dương tính, gồm: Bệnh nhân số 52 (đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 tại tỉnh Quảng Ninh), bệnh nhân số 62 và 4 du khách người nước ngoài (đều đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị).

Vĩnh Quân

Tin liên quan