Sập cầu ở Nga, hơn 7 người chết, hàng chục người bị thương

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại vùng Bryansk (Nga), khi một cầu đường bộ bất ngờ đổ sập xuống đường ray phía dưới đúng lúc có đoàn tàu hỏa chở khách đi qua, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 50 phút tối ngày 31/5 (giờ địa phương) trên tuyến đường sắt đơn Pilshino-Vygonichi, khi các mảnh vỡ từ cây cầu rơi trúng đoàn tàu chở khách số 86 đang di chuyển từ vùng Klimov đến Thủ đô Moscow, khiến đầu máy và các toa tàu bị trật bánh và hư hỏng nặng. 

Theo thông tin được đăng trên ứng dụng Telegram từ Thống đốc vùng Bryansk Alexander Bogomaz, ít nhất 7 nạn nhân đã không qua khỏi và 30 người khác bị thương sau vụ sập cầu, trong đó có 2 trẻ em, được đưa đến các cơ sở y tế địa phương. Hai nạn nhân trong số này, bao gồm một trẻ em, đang trong tình trạng nguy kịch.

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh các toa tàu bị nghiền nát, hành khách được giải cứu qua các cửa sổ vỡ, trong khi lực lượng cứu hộ khẩn trương làm việc dưới ánh sáng của các tháp chiếu sáng được triển khai để hỗ trợ hoạt động vào ban đêm. Lực lượng cứu hộ, với sự tham gia của khoảng 180 nhân viên và 60 thiết bị, đang làm việc không ngừng nghỉ để tìm kiếm và hỗ trợ những người bị mắc kẹt trong các toa tàu hư hỏng.

Nguyên nhân chính xác của vụ sập cầu vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, công ty Đường sắt Nga cho rằng cây cầu bị sụp do “sự can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động vận tải”. Một số nguồn tin, bao gồm báo Izvestia và các kênh tin tức trên Telegram, đưa ra giả thuyết rằng một vụ nổ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Cơ quan điều tra liên bang Nga đang phối hợp với Bộ Tình trạng Khẩn cấp và Bộ Giao thông vận tải Nga để làm rõ sự việc. Để hỗ trợ người dân, chính quyền địa phương đã thiết lập trung tâm lưu trú tạm thời tại trường học làng Vygonichi, trong khi giao thông trên tuyến đường A-240 qua khu vực cầu sập bị tạm ngưng.

Đây là sự cố nghiêm trọng thứ hai liên quan đến đường sắt tại Nga chỉ trong thời gian ngắn, sau vụ nổ thiết bị gây trật bánh một đoàn tàu chở hàng ở vùng Belgorod lân cận trước đó vài ngày. Những vụ việc như vậy đang làm dấy lên lo ngại về an ninh hạ tầng giao thông ở nước này.

Việt Anh

Tin liên quan