Sau tai nạn chết người, hố ga trên đường Nam Đuống cắm cọc

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một tuần sau vụ việc người đàn ông tử vong dưới hố ga trên vỉa hè đường Nam Đuống, những chiếc hố “tử thần” này được cắm cọc sơ sài, che chắn bằng phế liệu.

Trước đó, sáng 5/7, trên vỉa hè đường Nam Đuống, phường Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội), người dân tá hỏa phát hiện thi thể một người đàn ông đã tử vong dưới hố ga không có nắp đậy.
Sau một tuần đăng tải sự việc, PV Giaothonghanoi nhận được nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc về việc hàng chục hố ga trên đường Nam Đuống và đoạn đầu phố Đặng Vũ Hỷ được cắm cọc tre, cây khô, thậm chí tận dụng cả những tấm ván gỗ mục để che chắn. Một số hố, được đậy bằng nắp bê tông. Tuy nhiên những nắp đậy này không vừa vặn, sau khi đậy, vẫn để hở một khoảng trống lớn.
Đáng chú ý, những hố ga trên đường vào trường THCS Thanh Am, phường Thượng Thanh (Long Biên), được che đậy một cách tạm bợ khiến nhều phụ huynh có con em học tại đây lo lắng.
Anh Nguyễn Cao Sơn có con học tại trường THCS Thanh Am chia sẻ: “Sau vụ việc có người tử vong, phụ huynh chúng tôi rất lo lắng khi những chiếc hố “tử thần” này được rào chắn một cách tạm bợ”. Anh Sơn mong muốn, cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn cho các em học sinh cũng như người dân thường xuyên di chuyển qua đoạn đường này.
Ngoài ra, trên đường Đặng Vũ Hỷ, cách khu vực người đàn ông tử vong trước đó khoảng 50m, một hố sâu vẫn chưa được đậy nắp hay có bất cứ cảnh báo nào nằm ngay sát vệ đường.

 Hố ga nơi người đàn ông tử vong được che đậy sơ sài.
 Nắp đậy không che được hết miệng cống.

 Nhiều cành cây khô được dùng để cắm xuống những hố ga.

 Một hố ga được đậy bằng một tấm gỗ ép mục.
 Một hố ga sát vệ đường Đặng Vũ Hỷ không được che đậy cũng như cảnh báo.
 Những hố ga sâu chứa đầy rác "há miệng" bẫy người đi đường.
 Cọc gỗ mục cắm đầy đinh cũng được tận dụng để dựng tại hố ga.
 Tại khu vực trường THCS Thanh Am, phế liệu được tận dụng để làm nắp hố ga.
Việc cắm cọc khiến những hố sâu này càng trở nên nguy hiểm. 
 Không chỉ mất an toàn, việc dùng những cành cây khô còn làm mất mỹ quan đô thị.

 

Tin liên quan