Sẽ có 1 chuyến bay hỗ trợ y tế cho Cộng hòa Séc, đưa công dân châu Âu hồi hương

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm đáp ứng nhu cầu hồi hương của các công dân châu Âu cũng như vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế cho Cộng hòa Séc, 1 chuyến bay đặc biệt chặng Hà Nội - Praha sẽ được thực hiện vào ngày 25/3 tới đây.

Các biện pháp phòng lây nhiễm Covid-19 trên máy bay

Thông tin từ Hãng hàng không Bamboo Airways, vào ngày 25/3 tới đây đơn vị sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Séc tại Việt Nam thực hiện một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) để đưa các công dân châu Âu về nước. 

Đồng thời, chuyến bay này cũng sẽ vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến cho Cộng hòa Séc, nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8h20 ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài tới Praha, chuyên chở 280 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu. Bamboo Airways thông tin thêm, hãng sử dụng loại máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay đặc biệt này. Đáng chú ý, đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không nội địa Việt Nam đến Cộng hòa Séc. 

Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bamboo Airways sẽ thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước. 

Cụ thể: Sau khi qua cửa soát vé, khách sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên cơ thể trước khi lên tàu bay. Sau khi trở về từ Praha, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus. 

Thủy Nguyễn

Tin liên quan