Sẽ dỡ bỏ chốt kiểm soát tại TP Cẩm Phả, Vân Đồn từ 12h ngày 30/6 để đảm bảo giao thông thông suốt

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cho biết sẽ bắt đầu dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ra vào địa bàn từ 12h trưa ngày 30/6.

Trước đó ngày 25/6, tại các chốt kiểm soát ở Cẩm Phả lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện ra, vào TP Cẩm Phả, trừ những phương tiện đặc biệt như: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe của cơ quan ngoại giao; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh phải xuất trình giấy ra viện, xe đến đón người đi cách ly hoặc hoàn thành cách ly trên địa bàn; xe tải được phép hoạt động nhưng phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện vận tải được phép vào thành phố, yêu cầu người điều khiển và những người có mặt trên phương tiện khai báo lịch sử đi lại, khai báo y tế, đo thân nhiệt, khai báo rõ địa điểm đến và mục đích đến Cẩm Phả. Đối với các trường hợp không hợp tác, không kê khai, không kê khai trung thực rõ ràng, các lực lượng tại chốt kiên quyết không cho qua chốt kiểm soát, đồng thời báo cáo BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố. Thực hiện các biện pháp khẩn cấp khác theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 .

 

Se do bo chot kiem soat tai TP Cam Pha, Van Don tu 12h ngay 30/6 de dam bao giao thong thong suot - Hinh anh 1
Hai TP gồm Cẩm Phả, Vân Đồn sẽ dỡ bỏ phong toả chốt kiểm soát để phục vụ giao thông đi lại của người dân và phương tiện được thông suốt do kiểm soát tốt dịch bệnh. 

Khuyến cáo người dân địa phương không ra khỏi địa bàn, thực hiện cách ly tại gia đình để phòng, chống dịch.

Tại các chốt soát dịch bệnh, TP Cẩm Phả duy trì chặt chẽ 24/24h và tập trung nhân lực kiểm soát đối với người và phương tiện ra, vào thành phố; thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt.

Cũng từ ngày 1/7, các TP này sẽ mở cửa hoạt động trở lại của Trung tâm dịch vụ hành chính công.

Tại huyện Vân Đồn, cũng từ 12h trưa hôm nay sẽ tạm dừng hoạt động 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cầu Vân Đồn và trạm thu phí cuối tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Sau khi kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, giữ vững địa bàn cộng đồng an toàn nên 2 địa phương này đã dỡ bỏ các chốt để đảm bảo giao thông thông suốt toàn tuyến cho người và phương tiện.

 

 

 

 

Tin liên quan