Sẽ trang bị máy đo nồng độ cồn cho nhiều đơn vị taxi

 
Chia sẻ

Mô hình về đảm bảo ATGT, chấp hành quy định nồng độ cồn sẽ được nhân rộng trên cả nước…

Ngày 28/2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Mai Linh tổ chức hội nghị tổng kết “Xây dựng mô hình điểm về thực hiện tốt quy trình đảm bảo ATGT, kiểm soát việc chấp hành qui định về nồng độ cồn đối với lái xe của Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh”.

Keyword đầu tiên có dấu

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Phan Thị Thu Hiền , Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau thời gian áp dụng, các tài xế taxi thực hiện rất nghiêm, đây là một sự đóng góp cho xã hội. Bà Hiền đề nghị Tập đoàn Mai Linh cần nhân rộng mô hình trên toàn hệ thống; Hiệp hội Ô tô Việt Nam lan tỏa hoạt động này đến các thành viên, hội viên…

Theo báo cáo của Tập đoàn Mai Linh, sau 4 tháng triển khai thí điểm tại TP.HCM, Tổng cục đường bộ Việt Nam cùng nhiều đơn vị liên quan kiểm soát nồng độ thực tế tại 34 bãi giao ca và kiểm tra ngẫu nhiên 510 lái xe của Tập đoàn Mai Linh. Kết quả, không phát hiện có lái xe nào vi phạm nồng độ cồn trong ca kinh doanh.

Đến nay, Mai Linh đã trang bị hơn 80 máy đo nồng độ cồn cho 63 tỉnh, thành và 4 huyện đảo nơi có chi nhánh Mai Linh hoạt động. Riêng Mai Linh TP.HCM trang bị 6 máy đo nồng độ cồn.

Cùng đó, Mai Linh đã mời các cán bộ CSGT đến tuyên truyền cho tất cả nhân viên lái xe của Tập đoàn về luật ATGT, Nghị định 100/2019/NĐ-CP và chương trình “uống có trách nhiệm”. Tất cả nhân viên lái xe của Tập đoàn Mai Linh cũng đã ký cam kết thực hiện pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

Keyword đầu tiên có dấu
Mai Linh kiểm tra nồng độ cồn tài xế tại TP.HCM

Ông Hồ Huy, Chủ Tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết, hoạt động kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe sẽ tiếp tục được Mai Linh duy trì và triển khai mở rộng tại các tỉnh thành trong năm nay.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, sau một thời gian thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, số vụ TNGT giảm so với cùng kỳ năm trước trên cả 3 tiêu chí. Có được kết quả đó là nhờ ý thức chấp hành luật giao thông của người dân được nâng lên và các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông được thực hiện nghiêm túc.

Theo atgt.vn

Tin liên quan