Siết chặt công tác phòng dịch Covid-19 tại các bến thủy nội địa

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đội TTGT đường thuỷ nội địa đã huy động 100% quân số phối hợp với Đội CSGT đường Thuỷ số 2 phòng PC08 - Công an TP Hà nội, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng có mặt tại các bến thuỷ nội địa trên địa bàn TP Hà Nội.

Thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND; Công điện số 14/CĐ-UBND của UBND TP và căn cứ theo công văn số 5136 của Công an TP Hà Nội. Sở GTVT Hà Nội phê duyệt phương án số 1545/PA-TTS ngày 13/7/2021 của Thanh tra Sở GTVT Hà nội về việc bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể là lập chốt kiểm soát tại các bến khách ngang sông bao gồm: Đề Thám, Đại Gia, Vườn Chuối, bến Giáng (huyện Phú Xuyên); bến đò Vạn Phúc; Xâm Dương 2; Xâm Xuyên; Cẩm Cơ; Chương Dương; An Cảnh; Thống Nhất, Hồng Vân (huyện Thường Tín), bến đò Mon (huyện Sóc Sơn).

 Công tác kiểm soát lượng người và phương tiện tại các bến thủy nội địa được thực hiện nghiêm ngặt.

Đội TTGT đường thuỷ nội địa yêu cầu các bến đò phải có người hướng dẫn hành khách trên đò, phà phải đảm bảo giãn cách, phải có sổ ghi chép danh sách hành khách qua đò, phà chi tiết chính xác để phục vụ công tác truy vết, ngăn vùng, dập dịch khi cần thiết.

Khách xuống đò, phà phải mặc áo phao đúng qui định để đảm bảo an toàn. Cơ bản các bến đò, phà đã thực hiện và chấp hành nghiêm. Ông Bùi Ngọc Tân – Đội trưởng đội TTGT Đường thủy nội địa (TTGTVT - Sở GTVT Hà Nội) cho hay, Đội kiểm tra hàng ngày tại các bến đò, phà, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo qui định, nếu tái vi phạm sẽ đình chỉ hoạt động của bến và đề nghị lãnh đạo Sở GTVT thu hồi giấy phép.

Bên cạnh công tác tuyên truyền nhắc nhở và kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19, lực lượng chức năng cũng yêu cầu các chủ bến đò, bến phà phải đảm bảo trang bị khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn để phục vụ khách xuống đò, cấp phát miễn phí khẩu trang cho khách quên không mang khẩu trang, nhắc nhở hành khách chấp hành nghiêm qui định 5K. 

Công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 được lực lượng chức năng triển khai một cách nghiêm túc, nhịp nhàng. Vừa đảm bảo thực hiện chặt chẽ khai báo y tế, vừa không để nhu cầu đi lại của người dân gặp khó khăn, chậm trễ. Đối với người về từ vùng dịch, lực lượng chức năng yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính nếu không sẽ không được di chuyển vào Hà Nội.

 Kiểm tra chi tiết thông tin hành khách.

Đại úy Nguyễn Văn Học – Công an huyện Thường Tín cho biết: "Trong hai ngày vừa qua, các lực lượng làm nhiệm vụ tại bến đò Bình Minh, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín vẫn đang thực hiện hết sức nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP. Dù đây là bến thủy có lưu lượng người và phương tiện qua lại khá cao, nhưng các công tác kiểm tra, khai báo y tế được đảm bảo, không xảy ra UTGT và một phần do ý thức chấp hành của người dân là rất tốt".

Bên cạnh đó, nắm được chủ trương kiểm soát dịch từ các lối vào cửa ngõ của lãnh đạo TP Hà Nội, nhiều tài xế đã chủ động xét nghiệm để có thể lưu thông nhanh chóng, thuận lợi hơn. Tài xế Đỗ Ngọc Quang (Hải Phòng) cho rằng sự có mặt của các chốt kiểm soát dịch bệnh là vô cùng cần thiết đối với lợi ích chung của người dân.

Tin liên quan