Sở GTVT Hà Nội cấp 5.436 giấy phép luồng xanh phục vụ doanh nghiệp

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thực hiện tách sever thành cụm riêng để phục vụ cho các Sở GTVT thực hiện phê duyệt luồng xanh vận tải đối với DN đủ điều kiện cấp phép.

 Luồng xanh vận tải phục vụ hoạt động vận tải thiết yếu trong thời gian nâng cao biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trưởng phòng Quản lý vận tải – Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Tuyển cho biết: "Từ khi các DN bắt đầu thực hiện đăng ký cấp thẻ luồng xanh, toàn bộ 30 nhân lực của phòng đã làm việc trong thời gian tối đa để đáp ứng nhu cầu cấp thẻ của các DN".

Tính đến ngày 27/7, Sở GTVT Hà Nội đã tiếp nhận 33.154 đơn đăng ký, trong đó số xe được cấp giấy phép luồng xanh vận tải là 5.436; từ chối 19.139 hồ sơ; còn 8.579 hồ sơ đang chờ phê duyệt. Rất nhiều trường hợp doanh nghiệp, cá nhân chưa thực hiện đúng, đủ các quy định về việc nộp hồ sơ đăng ký luồng xanh vận tải, chiếm tới khoảng 60%.

Trước đó, nhiều đại diện DN phản ánh, mặc dù đã đăng ký luồng xanh tại địa chỉ trực tuyến của Tổng cục Đường bộ Việt Nam song ở nhiều địa phương, quá trình chờ đợi cấp thẻ phải mất tới 1 ngày. Nhiều ý kiến cho rằng tốc độ xử lý này còn quá chậm so với nhu cầu thực tế cần vận chuyển gấp hàng hóa thiết yếu.

Tại các cửa ngõ Hà Nội, không ít lái xe cho biết, họ đã đăng ký luồng xanh từ hôm trước, nhưng khi tới chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa nhận được phản hồi dẫn đến bị lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu. Trong đó nhiều ô tô chở theo hàng hóa là lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu mau hỏng.

Về vấn đề này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có báo cáo và cho rằng nguyên nhân khiến đơn vị vận tải không thể truy cập hệ thống, gây bức xúc là do hệ thống lưu trữ dữ liệu tại trang đăng ký trực tuyến bị một số đối tượng tấn công.

Để tạm thời xử lý, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phải di chuyển toàn bộ dữ liệu và hệ thống phần mềm để đảm bảo an toàn thông tin. Ngoài ra, để giảm tải, khắc phục tình trạng hiện nay, Tổng cục đã thực hiện tách sever thành cụm riêng để phục vụ cho các Sở GTVT thực hiện phê duyệt.

Tin liên quan