Sở GTVT Hải Phòng ra thông báo sau vụ va chạm tàu trên vịnh Lan Hạ khiến 1 người tử vong

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vụ va chạm giữa tàu chuyển tải khách du lịch và tàu du lịch Hồng Vân 89 tại khu vực biển Cửa Cái trên vịnh Lan Hạ (Cát Bà, Hải Phòng) đã khiến một du khách thiệt mạng, 11 người khác được đưa vào bờ an toàn.

Trước đó, Giaothonghanoi đã thông tin vào hồi 9h10 sáng ngày 19/6, đã xảy ra vụ va chạm giữa tàu Hồng Vân 89 số đăng ký HP-4610 và phương tiện Mạnh Đạt 01, số đăng ký HP-4872, tại khu vực biển Cửa Cái, Km 7-000 đoạn luồng Lạch Bãi Bảo thuộc luồng Hạ Long - Cát Bà, huyện Cát Bà, TP Hải Phòng.

Vào thời điểm xảy ra va chạm, tàu chuyển tải chở 12 du khách bao gồm người lớn và trẻ em. Khi tàu chuyển tải bị chìm, tàu Hồng Vân 89 cùng một tàu nhỏ khác gần đó đã tiếp cận ném áo phao ứng cứu du khách tàu chuyển tải đang bị đuối nước.

Cùng với đó, nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cát Bà (Hải Phòng) đã khẩn trương có mặt để cứu hộ, cứu nạn.

Hình ảnh tàu gặp nạn. 

Ban đầu, lực lượng cứu được 11 người vào bờ an toàn. Còn 1 nạn nhân mất tích, lực lượng thợ lặn tích cực tìm kiếm. Đến khoảng 12h24 cùng ngày, tổ cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích trong tình trạng mặc áo phao và bị mắc kẹt trong tàu chuyển tải bị chìm. Danh tính nạn nhân được xác định là bà B.T.N. (SN 1966, ở thị xã Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình).

Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, Sở GTVT Hải Phòng đã có Văn bản số 198/TB –SGTVT thông báo cho các phương tiện hạn chế hành trình qua khu vực xảy ra tai nạn. Trong trường hợp bắt buộc phải hành trình qua khu vực này, các phương tiện tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của các báo hiệu đường thủy nội địa và hiệu lệnh của lực lượng điều tiết tại hiện trường.

 

Tin liên quan