Số người từ các tỉnh phía Nam qua Hà Nội để về quê giảm đáng kể

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, hiện tình hình giao thông tại 21/21 chốt ra, vào thành phố cơ bản ổn định, không xảy ra ùn tắc. Trong ngày 15/10, đã có 18 người đi từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt để về quê, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Lực lượng chức năng hướng dẫn phương tiện lưu thông. 

Như vậy, so với thời điểm cách đây 1 tuần (ngày 8/10) lượng người đi xe mô tô từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt của Hà Nội để về quê đã giảm đáng kể. Giao thông tại thành phố Hà Nội đã dần chuyển hướng sang đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Công điện số 21/CĐ-UBND ngày 13/10/2021 của UBND thành phố.

Trước đó, ngày 8/10, đã có tổng số 695 người đi xe mô tô từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua chốt trực phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ lớn ra, vào thành phố (chủ yếu là qua Chốt số 1 - Ngã ba Cầu Giẽ) để về quê (về Hà Nội hoặc quá cảnh qua Hà Nội để về các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Sơn La...).

Cũng theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, từ 14h ngày 15/10, 19/21 vị trí chốt trực, lực lượng CSGT chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt. Chốt số 7 (Nhà Văn hóa Thôn Khoan tế, đường Giáp Hải, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) và Chốt số 15 (Đầu cầu Đồng Quang - đường 87A, huyện Ba Vì) tiếp tục duy trì lực lượng phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm tra, kiểm soát y tế người và phương tiện lưu thông qua chốt.

Về kết quả kiểm tra các phương tiện được cấp thẻ nhận diện xe ưu tiên trên “luồng xanh” lưu thông qua các chốt trực cửa ngõ ra, vào thành phố, từ 6h ngày 15/10 đến 6h ngày 16/10, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tổng số 7.922 phương tiện được dán thẻ nhận diện có mã QRCode, đảm bảo điều kiện quy định về y tế lưu thông qua chốt, không phát hiện vi phạm; yêu cầu 36 phương tiện quay lại nơi xuất phát do Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 đã hết hạn, không đúng quy định.

Tin liên quan