Tai nạn giao thông tiếp tục giảm trong ngày đầu năm mới Kỷ Hợi

 
Chia sẻ

Giaothohanoi - Tình hình tai nạn giao thông trong ngày đầu năm mới Kỷ Hợi tiếp tục giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng ngày nghỉ năm trước.

Báo cáo về tình hình trật tự, ATGT trong ngày 5/2 (tức ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi), Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày, toàn quốc xảy ra 21 vụ TNGT, làm chết 15 người, bị thương 13 người. So sánh với ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 33 vụ (giảm 61,1%), giảm 19 người chết (giảm 55,9%), giảm 22 người bị thương (giảm 61%).

Đường phố Hà Nội thông thoáng trong ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019.

Mở rộng ra, sau 4 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cả nước đã xảy ra 117 vụ TNGT, làm chết 77 người, bị thương 87 người. So sánh với 4 ngày đầu tiên kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm38 vụ (giảm 24,5%), giảm 44 người chết (giảm 36,3%), giảm 33 người bị thương (giảm 27,5%).

Về công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, ATGT, trong ngày 5/2, lực lượng Cảnh sát giao thông công an các địa phương đã kiểm tra xử lý 2.073 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền 583.455.000 ngàn đồng. Tạm giữ 667 phương tiện vi phạm và tước 349 giấy tờ các loại, tước 56 giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã kiểm tra xử lý 3 trường hợp, phạt tiền 750 ngàn đồng, tạm giữ một giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Về tình hình trật tự, ATGT qua đường dây nóng, trong ngày 5/2, không có cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nhìn chung, tình hình giao thông tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác thông thoáng, người dân đi lại thuận lợi.

Về tình hình trật tự, ATGT qua các phương tiện truyền thông đại chúng, ngày 4/2 (30 Tết) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

Trong đêm Giao thừa, tại nhiều tỉnh, TP: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đắk Nông, Quảng Trị… tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc đón giao thừa, người dân tập trung đông ở các điểm bắn pháo hoa. Các địa phương đã triển khai nhiều phương án nên tình hình giao thông được bảo đảm trật tự, an toàn. Tuy nhiên xuất hiện tình trạng người dân ra đường chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm phổ biến trên cả nước.

Tại Hà Nội hàng vạn người dân đã đổ về Hồ Hoàn Kiếm và Nhà Hát lớn để đón giao thừa. Tại TP Hồ Chí Minh, người dân cũng đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Lực lượng Công an Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, chống ùn tắc trước và sau khi người dân đón giao thừa, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

Vào sáng mùng 1 Tết, khi người dân đi du Xuân và lên chùa lễ Phật cầu an thưa dần, tại các tỉnh, thành phố hầu hết rất yên bình, vắng lặng. Tại một số điểm tâm linh trên địa bàn TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, lượng người dân tập trung đi lễ đầu xuân tăng cao, số lượng phương tiện lớn, xuất hiện tình trạng đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, dẫn đến xảy ra ùn tắc, nhiều điểm xung đột giao thông.

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan