Tai nạn giao thông tiếp tục giảm trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong ngày 2/5 vừa được Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết vào đầu giờ chiều nay.

Thống kê của Cục CSGT cho thấy, ngày 2/5, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 16 người, bị thương 19 người. Trong đó, trên lĩnh vực đường bộ xảy ra 26 vụ, làm chết 14 người, bị thương 19 người.
So với cùng kỳ năm 2020, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí gồm giảm 4 vụ, giảm 8 người chết và 3 người bị thương. Ngoài ra, ngày 2/5 ghi nhận một vụ TNGT đường sắt làm 1 người tử vong tại Hải Phòng, và một vụ TNGT đường thủy nội địa tại Đồng Tháp làm một người quốc tịch nước ngoài tử vong.
Về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, trong ngày 2/5, lực lượng CSGT công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 9.026 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 8,5 tỷ đồng. 
Trong đó, trên các tuyến đường bộ, công an các tỉnh, TP đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 8.771 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 8 tỷ đồng, tạm giữ 60 xe ô tô, 1.490 xe mô tô, tước 789 giấy phép lái xe các loại.
Trên các tuyến cao tốc, các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 86 trường hợp vi phạm, phạt tiền 316,3 triệu đồng, tước 46 giấy phép lái xe, tạm giữ 10 phương tiện.
Đặc biệt, trong số các trường hợp vi phạm bị phát hiện và xử phạt trong ngày 2/5 có 969 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, và 1 trường hợp dương tính với ma túy bị xử lý. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát đường thủy các đơn vị đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 168 trường hợp vi phạm, phạt tiền 160 triệu đồng.
Đối với lĩnh vực đường sắt, các đơn vị thuộc Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, ATGT đường sắt, Cục CSGT đã kiểm tra, nắm tình hình công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường sắt tại 3 nhà ga trọng điểm, 4 chuyến tàu, kiểm tra nồng độ cồn và quy trình tác nghiệp của 69 nhân viên đường sắt; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19. Qua kiểm tra, lập biên bản 1 trường hợp.
Về công tác phân luồng, đảm bảo giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của người dân về các thành phố lớn làm việc, Cục CSGT cho biết, ngay từ đầu giờ chiều 2/5, lực lượng CSGT trên các tuyến đường trọng điểm như QL1 và các tuyến cao tốc dẫn vào Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã bố trí lực lượng chủ động phân luồng giao thông, phòng, chống ùn tắc.

Quý Nguyễn

Tin liên quan