Tại sao hàng trăm xe phải quay đầu không vào Sơn La?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong thời gian từ ngày 13/4 đến 6h ngày 17/4, đã có 367 phương tiện quay đầu không vào Sơn La sau khi gặp các chốt kiểm tra địa phương.

Chốt kiểm dịch trên QL6, đoạn qua tỉnh Sơn La. (Ảnh: Minh Chuyên)
Đây là số liệu tổng hợp từ Chốt phòng chống dịch Covid-19 QL6 điểm huyện Vân hồ, tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, 357 phương tiện quay đầu chỉ là một phần trong tổng số 2.636 phương tiện được các chốt kiểm dịch địa phương kiểm tra.
Trong những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin có nhiều phương tiện là ô tô ngoại tỉnh, khi đến tỉnh Sơn La đều phải quay đầu. Thông tin trên lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng bởi trước đó không lâu, một địa phương khác là TP Hải Phòng cũng khiến dư luận chú ý bởi quy định tương tự.
Trước thông tin trên, ngày 17/4, một cán bộ trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La đã lên tiếng xác nhận. Tuy nhiên, theo giải thích của người này, đây là thực hiện theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.
Cụ thể, những người không có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tỉnh Sơn La khi đi qua, đi đến hoặc ở địa bàn có dịch rồi đến địa bàn tỉnh sẽ được tổ công tác vận động, giải thích để quay đầu. Trường hợp nào vào tỉnh sẽ được tạo điều kiện cho cách ly tập trung 14 ngày.
Trong khi đó, một lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La cho biết, hiện nay địa phương thuộc diện có nguy cơ thấp nên việc phòng chống dịch Covid-19 vẫn đang thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Vị lãnh đạo này cho biết thêm, trong trường hợp phát sinh diễn biến phức tạp thì địa phương sẽ điều chỉnh theo hướng phù hợp trong công tác Phòng chống dịch những vẫn đảm bảo phát triển kinh tế.
Được biết, ngày 15/4, UBND tỉnh Sơn La ban hành Văn bản số 1144/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, TP tiếp tục quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 202 về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có kế hoạch hoặc văn bản chỉ đạo khác thay thế.

Quý Nguyễn

Tin liên quan