Tài xế cầm dao dọa chém lái xe cứu thương bị phạt 12 triệu đồng

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/6, Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông Đường bộ cao tốc số 7, Phòng 8, Cục CSGT (Bộ Công an) đã tiến hành mời và làm việc với tài xế D.M.T, là người điều khiển xe tải BKS 62C-041.75 và tài xế N.V, là người điều khiển xe cứu thương BKS Tiền Giang, đến trụ sở làm việc để cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, tài xế D.M.T thừa nhận hành vi vi phạm như chạy xe vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương và không nhường đường cho xe ưu tiên.

Tai xe cam dao doa chem lai xe cuu thuong bi phat 12 trieu dong  - Hinh anh 1
Tài xế T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Ảnh CACC 

Ngoài ra, ông T cũng thừa nhận có cầm dao nhưng không đe dọa bằng lời nói hay hành động. Ông T cũng thừa nhận lý do cầm dao là do bộc phát chứ không có ý hành hung tài xế xe cấp cứu. Ông T đã nhận thức được hành vi vi phạm và chấp hành việc xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về các hành vi vi phạm điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc quy định tại điểm g, khoản 5, Điều 5 nghị Định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung theo nghị Định 123/2021/NĐ-CP); lỗi không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5 nghị Định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung theo nghị Định 123/2021/NĐ-CP).


Với lỗi lưu thông vào làn dừng khẩn cấp thì bị phạt tiền từ 4 đến 6 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng, với lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên bị phạt tiền từ 6 đến 8 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng. Tổng cộng 2 lỗi này, ông T bị phạt 12 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 tháng.

Sau khi kết thúc buổi làm việc, chủ xe và tài xế T đã trực tiếp xin lỗi ông N.V, tài xế xe cấp cứu và đồng thời gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng và gia đình bệnh nhân có mặt trên xe cứu thương đang chuyển viện lên tuyến trên vào trưa ngày 22/6.

Trước đó, khoảng 11h30 trưa 22/6, tài xế T điều khiển xe tải BKS 62C-041.75 lưu thông trên cao tốc Trung Lương đi TP Hồ Chí Minh. Khi đến đoạn Km 13 thuộc xã Thạnh Đức huyện Bến Lức (Long An) do làn ngoài đang sửa chữa, tài xế chạy vào làn khẩn cấp.

Lúc này, phía sau có xe cứu thương từ thiện chở bệnh nhi bật còi ưu tiên xin vượt nhưng tài xế T nhất quyết không nhường đường.

Do quá bức xúc nên khi xe vừa hết đoạn đường đang thi công, tài xế N.V dừng xe trước xe tải và nhắc nhở tài xế xe tải nhường đường cho xe ưu tiên làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, khi vừa dừng xe thì tài xế xe tải mở cửa xe bên phụ, lấy 1 con dao dọa chém tài xế xe cứu thương.

Đến khi tài xế xe cứu thương mở cốp xe cho tài xế xe tải nhìn thấy bệnh nhi 6 tháng tuổi đang được mẹ bế nằm trên băng ca thì tài xế T mới bỏ đi tới xe tải cất dao.

Tin liên quan