Tài xế công nghệ, shipper, công nhân môi trường gồng mình trong nắng nóng gay gắt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mặc dù thời tiết nắng nóng cao điểm kéo dài suốt những ngày qua nhưng những người lao động tại Hà Nội như tài xế công nghệ, shipper, công nhân môi trường... vẫn miệt mài đổ ra đường mưu sinh.

Những ngày vừa qua, nhiệt độ giữa trưa ngoài đường tại Hà Nội có những ngày lên đến hơn 40 độ C, các shipper, tài xế công nghệ vẫn miệt mài làm việc. 
 Nắng nóng, nhiều người chọn cách “cố thủ” tại nhà, tại công ty để tránh cái nóng như đổ lửa. Vì ngại ra đường khiến nhu cầu ăn uống, mua sắm trực tuyến rất lớn.
 Với các tài xế công nghệ, những ngày này chai nước, cốc trà đá là thứ "không thể thiếu" nhằm giải nhiệt. Theo ông Khuyến (55 tuổi) tài xế công nghệ của Grab chia sẻ, những ngày này trừ khách quen thì không có khách mới, thu nhập giảm "không dám mơ đến ăn một bán phở".
Thời tiết nguy hiểm, người lao động rất dễ bị say nắng nhưng công việc đã được giao thì không thể bỏ. Trong đó có việc duy trì chăm sóc cây xanh để đảm bảo môi trường Thủ đô. 
Chị Nguyễn Thị Hồng, một người nhặt phế thải tại Vạn Phúc (quận Ba Đình) cho biết, nắng nóng, ít người ra đường thì cơ hội để nhặt được phế thải càng cao… Thế nên, dù vất vả, nguy hiểm, vẫn phải cố để có thêm thu nhập gửi về chăm sóc con cái ở quê.
  Để tránh nắng nóng, nhiều người dân đã dừng đỗ ở gốc cây sát lề đường, nơi có bóng râm, làm cản trở các phương tiện.

THÀNH LUÂN/KTĐT

Tin liên quan