Tài xế container lanh lẹ, cứu sống hơn 10 người trên xe khách thoát chết

 
Chia sẻ

Người ta thường gọi container là chiếc xe "tử thần", nhưng lần này chính "tử thần" đã cứu mạng được hàng chục người vì sự tài trí của người cầm lái.

Xe container vẫn luôn là nỗi ám ảnh trên mọi cung đường. Đã từng có rất nhiều tai nạn, thảm kịch xảy ra bởi những chiếc xe khổng lồ đi ẩu, thiếu an toàn. Tuy nhiên, chiếc xe không có lỗi, mà người lái xe sẽ quyết định việc xe có an toàn hay không. Nếu người lái xe có tâm và có tâm, xe công cũng có thể biến từ "tử thần" thành "thiên thần".

Mới đây, một tài xế xe khách đường dài đã đẳng tải bài viết lên mạng xã hội với nội dung cám ơn một tài xế khác lái xe container có biển số 15R - 04934 đã ra tay giúp đỡ anh và nhiều hành khách khác thoát chết.

Chiếc xe khách hỏng thắng khi đang đổ dốc xuống đèo ở Mộc Châu.
Trước nguy cơ cả xe mất lái rơi xuống đèo, tài xế xe container đã ra tay giúp đỡ.

Cụ thể, theo lời kể của người này, cả đoàn đang trên xe khách di chuyển đổ đèo trên cung đường đi Mộc Châu thì bất ngờ bị mất phanh. Xe lao với tốc độ cao xuống đường đèo quanh co khiến tính mạng hành khách ngàn cân treo sợ tóc. May mắn thay trong hoàn cảnh ấy tài xế container đi trước đã nhanh chóng phát hiện điểm kỳ lạ, chạy chậm lại cho xe khách đâm vào đuôi sườn xe công để dừng lại, cứu hơn 10 mạng người.

"Không biết bác tài lái xe công với biển số 15R- 049.34 có trên nhóm này không nữa. Tôi đăng lên đây thay mặt cả đoàn cảm ơn bác tài đã tự nguyện giúp xe của đoàn tôi đỗ lại được do mất phanh khi đổ đèo trên cung đường đi Mộc Châu. Bằng việc bác cho xe của đoàn tôi đâm vào đuôi sườn xe của bác. Nhờ có vậy mà xe chúng tôi đỗ lại được, tránh bị rơi xuống đèo và chúng tôi thoát chết trong gang tấc. Cảm ơn bác rất nhiều về tấm lòng cao cả này. Mong những điều tốt đẹp và may mắn đến với bác và gia đình bác.", tài xế xe khách chia sẻ.

Pha xử lý khéo léo giúp xe khách chỉ bị hư hỏng nhẹ.
Tài xế xe container chạy chậm, dùng đuôi xe mình làm vật cản giảm tốc độ cho xe khách.

Bài viết sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự chú ý của các cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều gửi lời cám ơn, sự thán phục đến tài xế lái xe container này. Nhiều tài xế khác cho biết, để xử lý được tình huống xe khách phía sau lao nhanh về phía mình, phát hiện ra tín hiệu cầu cứu rồi hãm phanh giúp đỡ không phải việc dễ. Điều này chứng tỏ tài xế xe container vô cùng bản lĩnh, có kinh nghiệm lái xe phong phú.

Theo Infonet

Tin liên quan