Tài xế "ma men" xưng Thanh tra Chính phủ khi bị CSGT đo nồng độ cồn

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ông Lê Đức L. lái xe máy trong tình trạng say xỉn, không GPLX tự xưng "thanh tra Chính phủ" đã bị CSGT Thủ Đức xử lý.

Ngày 29/6, thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết đang lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính với nhiều “ma men” sử dụng rượu bia còn lái xe máy trên địa bàn.

Một trường hợp vi phạm ký biên bản xác nhận. 

Theo đó, khuya 27/6, tổ công tác thuộc Đội CSGT - TT Công an TP Thủ Đức đã lập chốt đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường song hành Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, đoạn dưới chân cầu Sài Gòn.

Chỉ trong 2 giờ làm việc, CSGT đã mời hàng chục lượt người đi xe máy vào chốt để kiểm tra nồng độ cồn. Trong đó, gần 10 người bị CSGT lập biên bản vì đã sử dụng rượu bia.

Anh T.N.D. (32 tuổi, quê Đắk Lắk) lái xe máy chạy tốc độ cao nên CSGT ra hiệu dừng xe. Mặc dù thấy CSGT ra hiệu nhưng anh D. vẫn tăng ga để vượt qua, nhưng bị CSGT chặn lại.

Kết quả đo độ cồn của anh D. là 0.721mg/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, anh D. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.

“Nhà tôi nghèo, tôi không có tiền để đi Grab, taxi, mấy anh phải thông cảm, tạo điều kiện. Tôi đồng ý là có uống bia nhưng vẫn đủ tỉnh táo để lái xe về”, anh D. trình bày.

Qua đo nồng độ cồn, một trường hợp khác vi phạm với kết quả 0.121mg/1 lít khí thở.  

Tương tự, ông Lê Đức L. (43 tuổi, quê Hà Nội) điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên CSGT ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Ông L. không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe máy.

Qua đo độ cồn, người này cho kết quả 0.121mg/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, ông L. sẽ bị CSGT lập biên bản vi phạm hành chính số tiền 2,5 triệu đồng, giữ xe 7 ngày.

Trong lúc CSGT đang lập biên bản, ông L. tự xưng là "Thanh tra Chính phủ" từ Hà Nội mới vào TPHCM công tác. Tuy nhiên, người này không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến nghề nghiệp.

Ngoài ra, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn cũng bị Đội CSGT – TT Công an TP.Thủ Đức lập biên bản xử lý trong đêm 27/6.

Tin liên quan