Tài xế người Hàn Quốc bị phạt 35 triệu đồng vì đã uống rượu lại còn lái xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/1, Phòng CSGT – Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa lập biên bản xử phạt một trường hợp người nước ngoài vi phạm nồng độ cồn với mức phạt lên tới 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Tai xe nguoi Han Quoc bi phat 35 trieu dong vi da uong ruou lai con lai xe - Hinh anh 1
Nam tài xế người Hàn Quốc bị phạt tới 34 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng

Theo thông tin ban đầu, tối 3/1, trong lúc làm nhiệm vụ tại đường Lý Thái Tổ, TP Bắc Ninh, Tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công an TP Bắc Ninh phát hiện ô tô mang BKS: 99LD-019.94 có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.

Kết quả đo nồng độ cồn đối với tài xế có tên Choi Won Ouk (Quốc tịch Hàn Quốc) cho thấy, nồng độ cồn của người này lên tới 1,335 miligam/ lít khí thở.

Đây là nồng độ cồn vượt cả mức 0,4 miligam/lit khí thở, vốn là mức cao nhất trong khung xử phạt về vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019 của Chính phủ.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm của anh Choi Won Ouk với mức tiền 35 triệu đồng, đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép lái 23 tháng. Đây cũng là mức vi phạm cao nhất, bị xử phạt nặng nhất tại tỉnh Bắc Ninh từ khi Nghị định 100/2019 được áp dụng.

Sau 3 ngày triển khai, xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019, lực lượng CSGT tỉnh Bắc Ninh xử phạt 27 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 11 tài xế ô tô và 16 người điều khiển xe mô tô.

Quý Nguyễn

Tin liên quan