Tài xế vừa vi phạm nồng độ cồn vừa dương tính với ma túy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kết quả test nhanh ban đầu cho thấy tài xế dương tính với ma túy, vi phạm 0,186 miligam/lít khí thở.

 

Theo Cục Cảnh sát giao thông, khoảng 21h ngày 18/5, trong quá trình tuần tra, kiểm soát phương tiện tại Km6+000, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 1), ra hiệu lệnh dừng xe đối với ôtô biển số 34A – 019.54 lưu thông theo hướng Lào Cai về Hà Nội. Bị dừng xe kiểm tra, tài xế Lưu Hồng Q (Sinh năm 1987, trú tại Tân Yên, Bắc Giang) đã có biểu hiện nghi vấn khi không hợp tác, rồ ga định bỏ chạy.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã kiên quyết chặn xe lại và yêu cầu tài xế này xuống xe để phục vụ công tác kiểm tra. Khi xuống xe, tài xế nồng nặc mùi rượu, bia, tiếp tục không chịu hợp tác và có biểu hiện “lạ”. Sau khoảng thời gian 30 phút, thanh niên này mới chịu thổi nồng độ cồn và cho kết quả vi phạm 0,186 miligam/lít khí thở.

Lực lượng CSGT phát hiện trên xe có chứa một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá. Cơ quan chức năng sau đó yêu cầu test nhanh ma túy đối với nam tài xế. Tuy nhiên, Q liên tục không chấp hành hiệu lệnh của CSGT đồng thời đưa ra nhiều lí do về sức khỏe để lẩn tránh.

Sau 3 giờ đấu tranh, và vận động tuyên truyền thuyết phục, nam tài xế đã chấp nhận việc kiểm tra nhanh ma túy của CSGT. Kết quả test nhanh ban đầu cho thấy người này dương tính với ma túy.

T.H

Tin liên quan