Tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo từ 17h chiều nay (5-6) theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 4-6, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cục Hàng không VN, Cục Y tế GTVT liên quan việc tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Côn Đảo.
Văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký nêu rõ: Bộ Giao thông Vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách đi đến Côn Đảo (trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại) theo đề xuất của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi đến Côn Đảo để biết và thực hiện.

Máy bay tại sân bay Côn Đảo. Ảnh: CTV

 

Thời gian áp dụng tạm dừng các chuyến bay chở khách đi đến Côn Đảo là từ 17h ngày 5/6 cho đến khi có thông báo mới.
Cục Hàng không xem xét, giải quyết theo đề nghị hãng hàng không và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị.

Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến Côn Đảo kịp thời.
Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam và 3 hãng hàng không đang hoạt động vận tải hàng khách tuyến Côn Đảo đề nghị tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo.
Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Côn Đảo đang gặp nhiều khó khăn do cách xa đất liền. Cùng với đó, điều kiện, năng lực y tế và khả năng tiếp tế, hỗ trợ y tế từ đất liền không kịp thời cùng với mật độ dân cư lên đến hơn 10.000 người với hơn 6 đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa,... 
Vì vậy, để chủ động triển khai hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch xâm nhập vào huyện Côn Đảo và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến huyện Côn Đảo, trừ chuyến bay trực thăng từ thành phố Vũng Tàu đi huyện Côn Đảo và ngược lại.

 

Linh Dương

Tin liên quan