Tạm dừng công việc của Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình để làm rõ về vụ TNGT chết người

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình được cho là có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông (TNGT) khiến 3 người thương vong, xảy ra tại địa phương này.

Hôm nay (13/5), tin từ Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, cơ quan này vừa có văn bản chỉ đạo Ban Nội chính tỉnh ủy Thái Bình tạm dừng việc thực hiện nhiệm vụ của ông Nguyễn Văn Điều – Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình để làm rõ vụ TNGT nghiêm trọng, khiến 1 người chết và 2 người bị thương, xảy ra vào ngày 8/5 tại TP Thái Bình. Thời gian tạm dừng công tác của ông Điều kéo dài đến ngày 25/5.
Trước đó, vào tối 8/5, trên đường Trần Thủ Độ, đoạn đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, TP Thái Bình đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng giữa ô tô mang BKS: 29A-995.83  và một xe đạp.
Vụ tai nạn khiến bà Phạm Thị Nguyễn (SN 1957, trú tại tổ 10, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) đi xe đạp bị văng ra xa, va đập với một chiếc xe máy chạy theo chiều ngược lại và tử vong tại chỗ, người đi xe máy bị thương nặng.
Sau khi gây tai nạn, xe ô tô mang BKS:  29A - 995.83 tiếp tục tông vào một xe máy khác, làm người lái xe văng xuống đường, bị thương. Gây tai nạn xong, người điều khiển chiếc xe ô tô không dừng lại mà lái xe bỏ chạy về phía Khu công nghiệp Phúc Khánh, khiến nhiều người dân bất bình đuổi theo.
Chiếc xe này chỉ chịu dừng lại khi đâm phải một cổng sắt tại khu công nghiệp Phúc Khánh do bảo vệ khu công nghiệp nghe tiếng tri hô của người dân đã đóng cổng lại để chặn chiếc xe. Lúc đầu, người đàn ông trong ô tô kiên quyết không chịu ra ngoài mà chốt cửa để “cố thủ” bên trong. Chỉ đến khi lực lượng CSCĐ tỉnh Thái Bình xuất hiện, lái xe này mới chịu ra ngoài và được đưa đi.
Theo người dân có mặt tại hiện trường, người điều khiển chiếc xe gây tai nạn giống ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy Thái Bình. Còn chiếc xe gây tai nạn có tấm biển ghi: "Văn phòng tỉnh ủy Thái Bình - Giấy ra vào cơ quan - 29A-995.83".
Được biết, chiếc ô tô mang BKS: 29A-995.83 có chủ đăng ký là Nguyễn Xuân Tr., địa chỉ thường trú tại 15D/22/5, đường Lương Khánh Thiện, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị chiều 13/5, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đã nắm bắt được thông tin liên quan đến sự việc trên qua phản ánh của cơ quan báo chí, truyền thông.
“Tôi tin tưởng rằng các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình sẽ xác minh rõ hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật” - ông Khuất Việt Hùng khẳng định.

Quý Nguyễn

Tin liên quan