Tạm dừng đường bay TP Hồ Chí Minh – Vinh từ 0 giờ ngày 2/7

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đường bay TP Hồ Chí Minh - Vinh sẽ chính thức tạm dừng hoạt động từ 0 giờ 00 này 2/7 để phòng, chống Covid-19.

 Sân bay Vinh sẽ tạm dừng các chuyến bay đi/đến TP Hồ Chí Minh từ 0 giờ ngày 2/7.

Chiều 1/7, tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa có văn bản yêu cầu về việc tạm dừng các chuyến bay TP Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại để phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, tất cả các chuyến bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vinh sẽ tạm dừng khai thác từ 00 giờ 00 ngày 2/7/2021 (theo giờ Hà Nội) cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian trên, các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ 30/6 cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát, khống chế.

Sau đó, Bộ GTVT có Văn bản số 6293/BGTVT-VT ngày 1/7/2020 về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại để phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, hiện sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và VASCO khai thác với 4 đường bay nội địa là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Phú Quốc.

Tổng tần suất chuyến bay tại sân bay Vinh là 66 chuyến khứ hồi/tuần. Ngoài ra, hãng hàng không Tiger Taiwan khai thác 1 đường bay quốc tế không thường lệ (từ sân bay quốc tế Đào Viên) với tần suất 1 chuyến thuê chuyến chở chuyên gia/ tháng.

 

Tin liên quan