Tạm dừng vận chuyển khách tại nhiều nước châu Âu về Việt Nam từ 15/3

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Các chuyến bay trong ngày hôm nay (14/3) từ London (Anh), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường, nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.

Tam dung van chuyen khach tai nhieu nuoc chau Au ve Viet Nam tu 15/3 - Hinh anh 1
Các chuyến bay từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ ngừng nhận khách từ 15/3

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày mai (15/3) các chuyến bay từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách. Các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được Vietnam Airlines phục vụ bình thường để hành khách châu Âu trở về nước.

Hãng cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14/3 từ London (Anh), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.

Nhằm hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay giữa châu Âu và Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách đã mua vé nếu có yêu cầu.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng thông báo tạm thời ngừng nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ Anh và 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen, hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày.

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu. Ngày 11/3 vừa qua, Hãng đã giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Văn Sinh

Tin liên quan