Tạm giữ 2 mô tô hàng hiếm, không giấy tờ trên tàu hỏa

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 18/6, Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt, Cục CSGT cho biết, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc có giá trị gần nửa tỷ đồng được vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Hai chiếc xe không giấy tờ bị phát hiện. 

Từ nguồn tin của người dân cùng với công tác nắm tình hình trên tuyến đường sắt, khoảng 10h cùng ngày, một tổ công tác của Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt bất ngờ kiểm tra khu bốc dỡ hàng hóa tại sân ga B tại ga Hà Nội. 
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong một lô hàng của tàu Thống Nhất SE8 có 2 xe mô tô nhãn hiệu BMW và Spacy có nhiều nghi vấn.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã mời hai người đàn ông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, hai người này thừa nhận 2 chiếc mô tô trên là của mình và cho biết do ham rẻ đã đặt mua trên mạng với giá 100 triệu đồng (chênh so với giá thực tế hơn 300 triệu đồng).
Theo một số dân chơi có hiểu biết về mô tô, chiếc BMW nói trên là mẫu C650GT, động cơ 650cc, thuộc phân khúc scooter cỡ lớn. Đây là chiếc xe được cho là hàng hiếm tại Việt Nam với giá bán trên dưới 600 triệu đồng.

Chiếc xe còn lại là mẫu Honda Spacy, cũng là mẫu xe được nhiều người chơi xe săn đón với giá lên tới trên dưới 100 triệu đồng.

Đáng nói, ngay sau đó, tổ công tác nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các số điện thoại lạ với lời đề nghị được xin xỏ lấy xe ra nhưng lực lượng cương quyết từ chối, đồng thời ra quyết định tạm giữ 2 phương tiện trên.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


Ngân Lê

Tin liên quan