Tầm nhìn và giải pháp cho quản lý đô thị thông minh ở Việt Nam

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 9/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học & kỹ thuật TP Hà Nội phối hợp với Hội Tự động hoá Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Quản lý đô thị thông minh ở Việt Nam – Tầm nhìn và giải pháp”.

Góp mặt tại hội thảo có đại diện của TP Hà Nội; lãnh đạo Liên hiệp hội KH&KT Việt Nam, Hội Tự động hoá Việt Nam; đông đảo các nhà khoa học đến từ các Viện nghiên cứu chuyên ngành, các trường đại học và các doanh nghiệp.

Tam nhin va giai phap cho quan ly do thi thong minh o Viet Nam - Hinh anh 1
TS Lê Xuân Rao phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Lê Xuân Rao – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT TP Hà Nội nhấn mạnh, việc quản lý đô thị thông minh ở Việt Nam là quá trình tất yếu được phát triển trên ứng dụng của cách mạng công nghệ 4.0 vào điều kiện cụ thể của đô thị,

Quản lý đô thị thông minh sẽ có mặt trên hầu hết các lĩnh vực như: Quy hoạch đô thị, giao thông, y tế, giáo dục, viễn thông, quản lý dân cư, cấp nước và vệ sinh môi trường,… “Hà Nội sẽ là thành phố đi đầu trong việc quản lý đô thị thông minh tại Việt Nam – TS Lê Xuân Rao khẳng định”.

Tam nhin va giai phap cho quan ly do thi thong minh o Viet Nam - Hinh anh 2
Một số ý kiến của các chuyên gia tại Hội thảo

Gần 10 ý kiến của các chuyên gia được trình bày trong hội thảo liên quan đến các lĩnh vực của quản lý đô thị thông minh như: Bộ tiêu chí và lộ trình tự động hoá; dữ liệu lớn (big data); số hoá và internet vạn vật; quản lý phương tiện giao thông, bến bãi; hệ thống chiếu sáng thông minh; điều khiển đèn tín hiệu giao thông,….

Trong khuôn khổ của mình, hội thảo đã thu nhận được nhiều ý kiến chuyên sâu nhằm góp phần thúc đẩy, phát triển xây dựng lộ trình quản lý đô thị thông minh theo chủ trương của Chính phủ nói chung và TP Hà Nội nói riêng.

Hoàng Hiệp – Thành Luân

Tin liên quan