Tạm sửa cầu Thanh Trì sau tai nạn kinh hoàng khiến một người rơi xuống sông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi – Sau khi xảy ra tai nạn giữa xe container và 3 xe máy khiến thành cầu bị hư hỏng, các đơn vị liên quan đã tiến hành khắc phục, sửa chữa trong đêm 13/9

Như Giaothonghanoi đã đưa tin, vào khoảng 18 giờ ngày 13/9, chiếc container mang BKS 15C-085.22 lưu thông theo hướng từ trung tâm TP đi Gia Lâm thì đột ngột mất lái. Chiếc xe này đâm sang làn đường dành cho xe máy và tông liên tiếp vào 3 xe máy khiến 1 nạn nhân văng xuống sông Hồng. Một đoạn lan can thành cầu bị hư hỏng.

Hiện trường vụ tai nạn tối 13/9 trên cầu Thanh Trì

Ông Trần Đăng Hải, Trưởng phòng Kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu đơn vị quản lý cầu, Ban Duy tu Quản lý các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra toàn bộ hư hỏng của cầu để nhanh chóng khắc phục, đảm bảo ATGT cho nhân dân lưu thông.

Theo đại diện Công ty CP Công trình giao thông 3 (đơn vị quản lý cầu Thanh Trì), chiếc container đã làm hư hỏng khoảng hơn 10 mét thành cầu gồm 4 khoang và 3 trụ lan can cứng. Ngoài ra, chiếc xe này còn xô đổ 8 trụ bê tông trên chiều dài 30 mét của dải phân cách giữa làn đường dành cho ô tô và xe máy.

Từ 23 giờ đêm ngày 13/9 sau khi chiếc container được kéo đi, đơn vị quản lý đã tiến hành sửa chữa các phần cầu bị hư hỏng

Sau khi chiếc container được kéo đi, đơn vị quản lý cầu đã tiến hành sửa chữa các phần cầu bị hư hỏng. Cụ thể, đã sửa chữa 3 khoang lan can và lắp đặt mới 2 trụ lan can cứng. Còn thiếu 1 trụ lan can chưa sản xuất kịp do công nghệ đặc biệt của Nhật Bản, đơn vị đã cho hàn gắn lại chắc chắn. Ngoài ra, đơn vị đã lắp đặt hoàn trả 8 trụ bê tông tại dải phân cách hai làn xe.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại vị trí xảy ra tai nạn tối 13/9
(ảnh: Thành Luân)
Hai trụ lan can được lắp mới, còn 1 trụ do chưa sản xuất kịp nên được hàn cố định lại
Sáng 14/9, người dân đi lại bình thường qua khu vực cầu Thanh Trì

Đến rạng sáng 14/9, công tác sửa chữa lắp đặt cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân qua lại bình thường.

Nhóm PV

Tin liên quan