Tạm thời dừng hoạt động shipper công nghệ

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dịch vụ shipper (giao hàng) không được nhắc đến trong Chỉ thị 17/CT-UBND TP khiến không ít người dân băn khoăn không biết dịch vụ giao hàng có được hoạt động hay không?

 Hà Nội tạm dừng đội ngũ shipper công nghệ.

Việc dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bao gồm cả dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe mô tô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe “ôm”) được nêu trong Chỉ thị 17/UBND-CT áp dụng từ 6 giờ sáng nay (24/7).

Tuy nhiên, nhiều người dân tỏ ra băn khoăn không biết dịch vụ shipper (giao hàng) có được hoạt động hay không. Bởi theo chỉ đạo của UBND TP, người dân hạn chế ra khỏi nhà nhưng nhu cầu thiết yếu hàng ngày sẽ gặp khó khăn nếu như không có lực lượng giao, nhận hàng. 

Về vấn đề này, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết: "Sẽ tạm dừng hoạt động đối với shipper công nghệ trên địa bàn thành phố. Đây là giải pháp trước mắt và nếu cần thiết, người dân nên tự mua về sử dụng.

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi sáng 24/7, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên một số tuyến đường vẫn khá đông, trong đó không ít tài xế mô tô công nghệ hoạt động giao, nhận hàng hóa. Trên một số ứng dụng gọi xe, nhà cung cấp đã đóng tác vụ chở khách nhưng các dịch vụ giao hàng, đi chợ vẫn có thể sử dụng.

Lãnh đạo Sở GTVT TP Hà Nội cho hay, trong quá trình thực hiện chỉ thị mới, nếu có các vấn đề phát sinh, Sở sẽ theo dõi và tổng hợp, báo cáo, tham mưu cho UBND TP Hà Nội để có chỉ đạo cụ thể. Theo chỉ đạo của UBND TP, Sở GTVT có trách nhiệm đảm bảo lưu thông thông suốt nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân. 
Theo thông tin của Sở GTVT Hà Nội, nhân viên giao hàng, bưu chính, bưu phẩm, siêu thị, hàng hóa thiết yếu vẫn được hoạt động sau khi đăng ký với Sở GTVT. Hiện Sở chỉ tạm cấm đội ngũ shipper công nghệ.

Tin liên quan