Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Xuân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa.

Tang cuong dam bao an ninh trat tu tai tram thu phi Ninh Xuan - Hinh anh 1
 Trạm thu phí BOT Ninh Xuân. Ảnh: Phan Lê

Theo Bộ GTVT, từ khi bắt đầu thu phí đến nay, tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Xuân (Km8+800) diễn biến phức tạp do các hoạt động vi phạm pháp luật của một số đối tượng thực hiện kích động, lôi kéo để cản trở việc thu phí nên công tác thu bị gián đoạn liên tục.
Mặc dù Bộ GTVT đã thực hiện việc giảm giá cho các phương tiện khu vực lân cận trạm thu phí, nhiều lần có văn bản gửi địa phương, Bộ Công an và làm việc trực tiếp với UBND tỉnh Khánh Hòa, đồng thời phối hợp địa phương tổ chức đối thoại với người dân ngay tại khu vực trạm thu phí nhưng chưa giải quyết được triệt để.

Ngày 18/3/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản về chủ trương lập trạm kiểm soát trên tuyến quốc lộ 26 để đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại trạm thu phí Ninh Xuân, tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự hiện vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng tiếp tục gây rối, làm mất an ninh trật tự và cố tình cản trở dẫn đến không thể thu phí bình thường, nguồn thu của dự án bị ảnh hưởng rất lớn, gây thiệt hại lớn đến phương án tài chính của nhà đầu tư, doanh nghiệp BOT không có nguồn để trả nợ ngân hàng, không có kinh phí để thực hiện bảo trì…
Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí Ninh Xuân, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên QL26.
Đồng thời có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa để xử lý, giải quyết tình hình mất an ninh trật tự và vi phạm an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí Ninh Xuân.
Bộ GTVT sẽ bám sát tình hình, kịp thời chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cung cấp đầy đủ thông tin, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và nhà đầu tư đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí.Ngân Lê

Tin liên quan