Tăng cường kiểm soát xe chở container không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương và Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về việc đề nghị tăng cường kiểm soát tình trạng phương tiện chở loại container có thông số kỹ thuật không phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Tang cuong kiem soat xe cho container khong dam bao tieu chuan ky thuat - Hinh anh 1
Tăng cường kiểm soát xe chở container không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. 

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận được văn bản số 79/CV-HHVT ngày 03/11/2022 của Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam phản ánh về tình trạng phương tiện tham gia giao thông chở loại container có thông số không phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Để ngăn ngừa các hành vi nêu trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai phối hợp tăng cường quản lý.


Cụ thể, đề nghị các Sở này chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra và xử lý các hành vi chở hàng tham gia giao thông vi phạm quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021, đặc biệt là việc sử dụng phương tiện chở container để chở loại “thùng container phi tiêu chuẩn”.

Cùng với đó, đề nghị các Sở báo cáo, tham mưu với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để có biện pháp kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các xưởng cơ khí thực hiện thi công, độ, chế các container có các thông số kỹ thuật, kích thước không phù hợp với quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia số QCVN 38:2015/BGTVT về kiểm tra chế tạo container vận chuyển trên các phương tiện vận tải.

Tin liên quan