Tăng cường một số chốt phụ tại một số chốt để kiểm tra phương tiện và người

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong các ngày 5, 6/8, UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản thành lập 2 chốt phụ tại cầu Nghìn – Quốc lộ 10 và chốt ga Dụ Nghĩa để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện khi qua các chốt.

Tang cuong mot so chot phu tai mot so chot de kiem tra phuong tien va nguoi - Hinh anh 1
Việc thành lập các chốt phụ là để giám sát chặt chẽ người và phương tiện khi vào TP.

Việc thành lập các chốt phụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành là để kiểm soát hướng vào TP bằng đường bộ tại Khu vực cầu Nghìn – Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo (cạnh Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 1504D, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo).
UBND TP giao UBND huyện Vĩnh Bảo bố trí kịp thời các trang thiết bị làm việc và cơ sở vật chất đảm bảo cho các lực lượng bắt đầu làm việc bắt đầu từ 18h ngày 6/8/2021.
UBND TP bố trí bổ sung 48 người làm việc tại chốt phụ vào biên chế của chốt kiểm soát tại khu vực cầu Nghìn – Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo và giao Công an TP có trách nhiệm điều hành công việc chung. Công an TP chỉ đạo chốt trưởng căn cứ tình hình thực tế quyết định điều chỉnh nhân lực tại chốt kiểm soát, đồng thời có phương án kiểm soát người và phương tiện lưu thông qua các chốt đảm bảo phù hợp và hiệu quả.
Nhiệm vụ của chốt, thực hiện kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vận tải vào TP, gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế TP và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về Khu cách ly y tế tập trung các công dân vào TP từ các vùng có dịch…

Trước đó một ngày (5/8), UBND TP Hải Phòng cũng đã thành lập thêm một chốt phụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành (chốt số 1: khu vực ga Dụ Nghĩa) để kiểm soát người và phương tiện vào TP bằng đường bộ tại Khu vực Trạm thu phí cũ, xã Nam Sơn, huyện An Dương.
Nhiệm vụ của chốt, thực hiện kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vận tải vào TP, gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế TP và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về Khu cách ly y tế tập trung các công dân vào TP từ các vùng có dịch…
UBND TP bố trí bổ sung 48 người làm việc tại chốt phụ vào biên chế của chốt kiểm soát số 1, khu vực Ga Dụ Nghĩa và giao Công an TP có trách nhiệm điều hành công việc chung. Công an TP chỉ đạo Chốt trưởng căn cứ tình hình thực tế quyết định điều chỉnh nhân lực tại chốt kiểm soát, đồng thời có phương án kiểm soát người và phương tiện lưu thông qua các chốt đảm bảo phù hợp và hiệu quả.
Giao UBND huyện An Dương bố trí kịp thời các trang thiết bị làm việc và cơ sở vật chất đảm bảo cho các lực lượng bắt đầu làm việc bắt đầu từ 18h ngày 4/8/2021.
Sở Y tế tăng cường hướng dẫn về nghiệp vụ, chuyên môn đối với các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành TP, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các lực lượng trong quá trình thực thi nhiệm vụ.
Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện dán logo cho các phương tiện vận tải hàng hóa tại các chốt kiểm soát.

 

Tin liên quan