Tăng cường triển khai các nhiệm vụ quản lý đối với dự án đường bộ cao tốc

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị các Cục, Ban QLDA trực thuộc, Sở GTVT Ninh Bình; Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm tăng cường triển khai các nhiệm vụ quản lý đối với dự án đường bộ cao tốc được tổ chức khai thác tạm theo thẩm quyền.

Tang cuong trien khai cac nhiem vu quan ly doi voi du an duong bo cao toc - Hinh anh 1
Tăng cường triển khai các nhiệm vụ quản lý đối với dự án đường bộ cao tốc được tổ chức khai thác tạm theo thẩm quyền. 

Theo Bộ GTVT, tiến độ triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020, một số dự án thành phần như: Cao Bồ - Mai Sơn, Mai Sơn - QL45, Phan Thiết - Dầu Giây, Nha Trang - Cam Lâm... được Hội đồng kiểm tra nhà nước tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu, làm cơ sở chủ đầu tư quyết định tổ chức nghiệm thu có điều kiện đưa hạng mục công trình vào khai thác tạm.

Một trong những chỉ đạo đáng chú ý được Bộ GTVT đưa ra là Cục Đường bộ VN phải khẩn trương xây dựng dự thảo "Quy định về việc quản lý, khai thác và bảo trì đối với các tuyến đường cao tốc đưa vào khai thác tạm", trình Bộ GTVT xem xét, ban hành trong tháng 5/2023.


Để đảm bảo quản lý, vận hành khai thác an toàn, kết nối thông suốt với các tuyến đường hiện có tại các dự án thành phần được đưa vào khai thác tạm, Bộ GTVT cũng yêu cầu các Ban QLDA, Sở GTVT Ninh Bình, Công ty TNHH đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm thực hiện trách nhiệm quản lý, vận hành khai thác tuyến đường tạm đến khi bàn giao chính thức công trình đưa vào sử dụng theo quy định; kịp thời hiện những bất cập, tồn tại phát sinh trong quá trình khai thác tạm để có phương án, chỉ đạo xử lý.

Các đơn vị cũng phải tổ chức giám sát và chỉ đạo nhà thầu thi công, nhà thầu quản lý khai thác, bảo trì, tuân thủ quy trình khai thác, bảo trì đã được duyệt, cung cấp đủ trang thiết bị cần thiết để bảo đảm an toàn cho người, phương tiện trong quá trình vừa khai thác vừa thi công xây dựng, hoàn thiện các hạng mục công trình trên tuyến theo quy định tại Điều 115 Luật Xây dựng trong thời gian khai thác tạm...

Tin liên quan