Tập huấn nộp lệ phí trước bạ điện tử cho đại lý ô tô, xe máy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Thuế Hà Nội vừa tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn các bước nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử với sự tham dự của hơn 300 doanh nghiệp, đại lý.

Ảnh minh họa 

Ông Nguyễn Tiến Trường - Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, thực hiện chương trình cải cách của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, trong những năm qua, ngành Thuế luôn tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác kê khai, nộp thuế điện tử.

Từ ngày 1/8/2020, ngành Thuế đã triển khai nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy trên địa bàn toàn quốc. Đây là giải pháp ngành Thuế cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người nộp thuế để kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế (Etax), hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội, việc tổ chức hội nghị trực tuyến là nhằm hướng dẫn, tuyên truyền việc kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử tới tất cả các đại lý bán xe, nhà phân phối ô tô, xe máy trên địa bàn Hà Nội.

Qua hội nghị này, Cục Thuế TP Hà Nội mong muốn các đại lý, nhà phân phối hỗ trợ tối đa cho người dân. Đồng thời cơ quan thuế cũng hỗ trợ miễn phí cho các đại lý, kể cả các cá nhân thực hiện các thủ tục đăng ký xe, cũng như các thủ tục kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử tại doanh nghiệp mà không cần đến trực tiếp trụ sở cơ quan thuế.

Đối với các chi cục thuế trên địa bàn, tại các điểm tiếp nhận hồ sơ lệ phí trước bạ, cơ quan thuế sẽ bố trí các máy tính có kết nối mạng internet và cán bộ công chức hướng dẫn, hỗ trợ người dân trực tiếp đến cơ quan thuế kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử. Việc hỗ trợ này là hoàn toàn miễn phí.

Bảo Nam

Tin liên quan