Tàu hỏa trật khỏi đường ray ở Tunisia, hàng chục người thương vong

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công ty đường sắt SNCFT thuộc sở hữu nhà nước của Tunisia cho biết 2 người đã thiệt mạng và 34 người khác bị thương khi một đoàn tàu chở khách bị trật khỏi đường ray và bị lật ở miền Đông nước này.

Tau hoa trat khoi duong ray o Tunisia, hang chuc nguoi thuong vong - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. 

Vụ tai nạn xảy ra đêm 20 rạng sáng 21/6 theo giờ địa phương (sáng sớm 21/6 theo giờ Việt Nam) khi đoàn tàu đang chạy trên tuyến giữa thủ đô Tunis và thành phố Gabes ở miền Nam bị trật khỏi đường ray đoạn gần thị trấn Msaken, cách thủ đô khoảng 150km.


Theo SNCFT, lái tàu và 1 hành khách đã thiệt mạng trong khi 34 hành khách khác bị thương trong vụ tai nạn trên. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều ra nguyên nhân vụ việc.

Vụ tai nạn trên xảy ra 15 tháng sau vụ va chạm giữa hai tàu hỏa ở phía Nam thủ đô Tunis khiến khoảng 100 người bị thương. Hồi tháng 12/2016, cũng tại khu vực này xảy ra vụ một đoàn tàu đâm vào một xe buýt làm 5 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Cơ sở hạ tầng xuống cấp được cho là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này và giám đốc điều hành SNCFT khi đó đã bị sa thải sau vụ việc.

Vụ va chạm giữa tàu hỏa và xe tải ở khu vực El Fahes cách thủ đô Tunis khoảng 60km về phía Nam hồi tháng 6/2015 làm 18 người thiệt mạng là một trong những tai nạn đường sắt tồi tệ nhất tại Tunisia. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng này được cho là do lỗi tín hiệu ở đường ngang.

Tin liên quan