Tàu, phà đi Phú Quốc và ngược lại đã được phép hoạt động

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 14/7, đại diện Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết, sau 3 ngày tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của thời tiết xấu, tàu phà từ đất liền đi Phú Quốc và ngược lại đã được cho phép hoạt động trở lại.

Hành khách ở Phú Quốc chuẩn bị lên tàu về đất liền. 

Theo Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang Trần Văn Tại, dựa vào bản tin thời tiết 6 giờ sáng nay (14/7), tình hình thời tiết trên biển có chuyển biến tốt nên cảng vụ đã cấp phép cho các tàu, phà từ đất liền đi các đảo và ngược lại được hoạt động trở lại.

Cụ thể, tàu phà từ Rạch Giá đi Phú Quốc, Rạch Giá đi Nam Du, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại được cấp phép hoạt động từ lúc 6 giờ ngày 14/7 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch.
Đại diện các hãng tàu, phà đã gửi thông báo đến các đại lý và khách hàng về lịch chạy của tàu, phà để khách hàng chủ động hành trình của mình…


Trước đó, do ảnh hưởng của thời tiết xấu, ngày 11/7, tất cả chuyến tàu cao tốc ra vào Phú Quốc và các tàu, phà khác đã đồng loạt tạm ngưng hoạt động.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Kiên Giang, tại TP Phú Quốc, do ảnh hưởng của mưa bão, một số dịch vụ phục vụ khách du lịch như: Cáp treo, lặn biển, ngắm san hô và tour ca-nô tham quan các đảo đã tạm ngưng phục vụ du khách vì ảnh hưởng mưa, gió. Hiện, lượng khách du lịch còn đang lưu trú trên địa bàn TP là khoảng 41.000 lượt khách, trong đó có 2.154 khách quốc tế.

UBND TP Phú Quốc cho hay, mưa gió đã làm sập 3 căn nhà và 4 căn nhà trọ ở phường An Thới, tốc mái 34 căn nhà, chìm 4 tàu cá, 2 người tử vong, ước tính tổng thiệt hại về tài sản khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Trong những ngày tàu phà tạm ngưng hoạt động, giá các mặt hàng rau, củ quả… tại Phú Quốc cũng đồng loạt tăng giá do khan hàng…

HỮU TUẤN/KTĐT

Tin liên quan