Tàu SE bị trật bánh, may mắn không có thương vong về người

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Rạng sáng 14/6, tàu SE2 hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội, khi đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận thì bị trật bánh, làm tuyến đường sắt bắc-nam bị gián đoạn.

Tau SE bi trat banh, may man khong co thuong vong ve nguoi - Hinh anh 1
Hiện trường vụ việc. 

Sáng 14/6, tàu SE2 trên hành trình từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, khi đến khu gian (đoạn đường sắt nối hai ga liền kề) Sông Phan - Suối Vận tại lý trình Km1572 thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) thì có toa bị trật bánh khỏi đường ray. Sự cố khiến nhiều hành khách lo lắng, nhưng may mắn không xảy ra thương vong về người.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành đường sắt đã điều động lực lượng cứu hộ đến hiện trường khắc phục toa tàu bánh bị trật, đồng thời, thi công sửa chữa đường ray và đắp sỏi gia cố hai bên đường ray.

Tại ga Suối Vận cách hiện trường 5km, có tàu SE11 cũng đang dừng chờ và một số tàu chạy tuyến bắc-nam được điều tiết dừng tại ga Bình Thuận và các ga lân cận.

Sự cố tàu SE2 bị trật bánh đã làm ảnh hưởng đến tất cả các đoàn tàu đi và đến ga Sài Gòn. Hoạt động trên tuyến đường sắt qua khu vực này bị gián đoạn hơn 5 giờ. Đến thời điểm này, có 5 đoàn tàu đang phải dừng tại ga Bình Thuận, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam.

Tại hiện trường hiện chỉ còn 2 toa tàu ở phía sau toa bị trật bánh, các toa phía trước đã được đưa về ga Suối Vận. Hiện công tác sửa chữa, khắc phục đang được khẩn trương tiến hành để thông tuyến đường sắt bắc-nam trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan