Taxi, Limousine phải ghi rõ điểm dừng, nghỉ trong hợp đồng chở khách

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hoạt động của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không) được căn cứ theo quy định của Bộ GTVT nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch.

 Xe taxi được phép hoạt động với 50% số phương tiện đã đăng ký với Sở GTVT.

Theo Công điện số 21/CĐ-UBND ngày 13/10 của UBND TP Hà Nội, hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 14/10 với 50% biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT phê duyệt. Đối với xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu còn hiệu lực phạm vi hoạt động: Trên địa bàn thành phố Hà Nội

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân và phương tiện tham gia hoạt động vận tải phải xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc COVID-19 theo quy định. Thông báo đến Sở GTVT Hà Nội về số lượng xe được phép hoạt động trên nguyên tắc không vượt quá 50% số lượng xe đã được cấp phù hiệu còn hiệu lực và cam kết đảm bảo hoạt động đúng số lượng xe đã thông báo.

Bố trí nhân viên hoặc bộ phận y tế để phối hợp y tế địa phương xử lý khi có trường hợp mắc COVID-19 tại nơi làm việc. Chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện, lái xe trong suốt quá trình vận chuyển; trong đó tăng cường kiểm tra, giám sát thông qua thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe ô tô kinh doanh vận tải.

Xe hoạt động phải theo đúng hành trình, đối tượng vận chuyển và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đáng chú ý, DN phải yêu cầu người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chỉ dừng đỗ dọc đường (ăn uống, vệ sinh) đúng các địa điểm đã ghi trong lệnh vận chuyển hoặc hợp đồng vận chuyển hành khách.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe đủ điều kiện tham gia hoạt động phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng Covid-19; Xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng PCR hoặc test kháng nguyên nhanh): - Khi có ho, sốt, khó thở hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan; - Phải xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng tuần (07 ngày/lần).

Từ chối vận chuyển đối với hành khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và các quy định hiện hành.

Tin liên quan