Thái Bình: Tạm dừng hoạt động bến xe khách huyện Đông Hưng

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 11/12, để bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động bến xe khách Đông Hưng, nằm trên địa bàn xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

 

Thái Bình tạm dừng bến xe khách huyện Đông Hưng. 

Do tình hình dịch tại huyện Đông Hưng có nhiều diễn biến phức tạp, trong hơn 1 tuần qua toàn huyện ghi nhận hơn 100 ca dương tính với Sars-CoV-2 ở 3 ổ dịch nguy hiểm tại xã Đông Hợp, Đông La và Phú Lương. Nhiều ca F0 xuất hiện trong cộng đồng và lây lan vào trường học với hơn 10 ca mắc liên quan đến giáo viên và học sinh.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, hiện tại cấp độ dịch trên địa bàn xã Đông Hợp, xã Đông La (huyện Đông Hưng) là cấp 3 (màu cam).

Sở Giao thông vận tải tỉnh đã có những quyết định điều chỉnh kịp thời hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn. Theo đó tạm dừng hoạt động bến xe khách Đông Hưng, tạm dừng vận tải hành khách (trừ các trường hợp vận chuyển học sinh đi học; chuyên gia, công nhân đi làm; xe đi chống dịch và các nhiệm vụ khác được cơ quan có thẩm quyền cho phép) trên địa bàn xã Đông Hợp, Đông La (huyện Đông Hưng) cho đến khi có thông báo mới.

Đối với xe taxi được phép hoạt động, nhưng không vượt quá 20% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện. Phương tiện hoạt động phải đăng ký với Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình để theo dõi, quản lý chặt chẽ.

Sở cũng lưu ý các phương tiện vận tải khách có hành trình đi qua địa bàn xã Đông Hợp, Đông La (huyện Đông Hưng) không được dừng đỗ, đón trả khách. Thanh tra giao thông sẽ chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm theo quy định.

Hiện tại, cơ quan chức năng huyện đang vào cuộc, dồn sức cho việc xét nghiệm toàn dân để sàng lọc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng. Tinh thần chung là truy vết nhanh, phong tỏa diện hẹp, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và không cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp cuối năm.

Tin liên quan