Thái Nguyên: Xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường sắt

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban An toàn Giao thông tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ các đơn vị liên quan tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường sắt.

Thai Nguyen: Xu ly nghiem vi pham ve trat tu an toan giao thong duong sat - Hinh anh 1
Xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường sắt. 

Theo đó, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 21.7.2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt.

Tăng cường công tác tuyên truyền về quy tắc giao thông đường bộ khi qua đường sắt và cảnh báo nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại các đường ngang, nhất là những đường ngang không có gác chắn. Không tự ý tháo dỡ, phá hủy các công trình, rào chắn bảo vệ của đường sắt.


Vận động các đoàn viên, hội viên, người lao động... gương mẫu tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đường sắt; ký cam kết không vi phạm quy định về hành lang ATGT đường sắt, vận động người thân thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về ATGT khi đi qua nơi đường bộ giao nhau với đường sắt.

Các điểm giao cắt phải bảo đảm tầm nhìn cho cả hai phía đường bộ, đường sắt; cắm đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, trong thời gian chờ xoá bỏ các lối đi tự mở, tiếp tục duy trì và bố trí nhân lực thực hiện cảnh giới ATGT tại các lối đi tự mở, các vị trí điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Xử lý nghiêm những hành vi lấn chiếm, tái lấn chiếm đất dành cho đường sắt; vi phạm trật tự ATGT liên quan đến hành lang ATGT đường sắt, tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; vi phạm xâm phạm làm ảnh hưởng đến công trình giao thông đường sắt; cương quyết không để phát sinh các lối đi tự mở.

Tin liên quan