Thanh Hóa: Bị cuốn trôi 200m, nữ sinh may mắn được chiến sĩ bộ đội cứu sống

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoảng 6 giờ 30 ngày 16/10, đoạn qua đập tràn bản Lưỡi (thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa), người dân phát hiện một nữ sinh và chiếc xe máy đang chới với giữa dòng nước lũ nên hô hoán kêu cứu.

Nghe tiếng người dân hô cứu, anh Dương Văn Sơn (trợ lý chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đang ăn cơm trong nhà liền chạy ra và thấy một cô bé bị dòng nước lũ cuối trôi xa khoảng 200m.
“Tôi chẳng nghĩ được gì nhiều, thấy người đang gặp nguy hiểm, theo bản năng bơi ra cứu. Tôi chỉ kịp cứu được người, còn chiếc xe máy đã bị lũ cuốn đi mất. Lúc đưa lên bờ, cháu đã lịm đi. Tôi cùng mấy anh em khác tiến hành sơ cứu, cõng trên vai chạy khoảng 100m cháu mới tỉnh” - anh Sơn nói.
Anh Sơn là người đã cứu sống cô bé tên Phạm Thị Thùy Linh (học sinh lớp 11, trường THPT Lang Chánh). Sau khi tỉnh lại, em cho biết, buổi sáng lúc đang trên đường đi học, đến đoạn đập tràn thấy lũ lớn nên định quay lại, thế nhưng bánh xe đã chạm vào nước, bị dòng lũ cuốn đi.
“Sau đó cháu ngất đi nên không biết gì, khi tỉnh lại thì biết là chú Sơn cứu sống cháu. Cháu rất biết ơn chú” - nữ sinh 16 tuổi nói.

Thành Luân

Tin liên quan